Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK sáng 4/6: Không thể duy trì đà tăng, VN-Index giảm điểm do áp lực bán mạnh

Trong những phút giao dịch đầu tiên, chỉ số mở cửa trong sắc xanh và hiện tượng đơ lệnh xuất hiện ngay sau đó. Lực bán mạnh ở nhiều mã tru cột khiến các chỉ số giảm điểm vào cuối phiên.

9hh30, VN-Index tăng 2,53 điểm (0,19%) lên 1.366,81 điểm. HNX-Index tăng 0,12% lên 330,35 điểm. UPCoM-Index giảm 0,06% xuống 90,61 điểm.

Trong những phút giao dịch đầu tiên, chỉ số mở cửa trong sắc xanh và hiện tượng đơ lệnh xuất hiện ngay sau đó. Tính tới thời điểm hiện tại, rổ VN30 giao dịch khá cân bằng với 12 mã tăng giá, 14 mã giảm giá và 4 mã đứng giá tham chiếu.

Ghi nhận tại các nhóm ngành, cổ phiếu ngân hàng giao dịch phân hóa sáng nay với các mã tăng như VBB, ABB, OCB, CTG, SHB và MBB. Chiều ngược lại, PGB, SSB, BVB, NAB, NBB, LPB và VPB mất giá trên 1%.

Diễn biến tương tự, cổ phiếu nhóm chứng khoán tăng giảm đan xen, các cổ phiếu tăng giá phiên sáng nay có TVB, SBS, APG, CTS, AGR, VDS, FTS… Đặc biệt, PSI tăng kịch trần. Trong khi đó, ART, VIG, HAC, IVS, BVS, SSI, HCM, VCI… giao dịch dưới mốc tham chiếu. Tại nhóm thép, các cổ phiếu giao dịch khởi sắc với nhiều mã tăng giá như VGS, HSG, TLH, NKG, POM và HPG.

10h50, VN-Index tăng 6,71 điểm (0,49%) lên 1.370,99 điểm.

Hiện tượng đơ lệnh nghiêm trọng khiến nhiều nhà đầu tư dùng lệnh MP để giao dịch. Dòng tiền không còn dè chừng mà đã tăng tốc chảy vào thị trường. Nhiều cổ phiếu ngược dòng tăng điểm sau khi điều chỉnh nhẹ đầu phiên.

Ba cổ phiếu tác động tích cực nhất lên VN-Index là GVR, VIC và CTG. Trong khi đó, VPB, VCB và SSB tiếp tục là lực cản trong quá trình đi lên của thị trường.

Về cuối phiên sáng, áp lực bán dâng cao khiến nhiều cổ phiếu lớn giảm giá và điều này kéo các chỉ số lùi xuống dưới mốc tham chiếu, trong đó các mã như SHB, VND, VCB, LPB, BCM, VCS, STB… đồng loạt giảm sâu. SHB giảm đến 2,2%, VCB giảm 2%, STB giảm 1,8%.

Bên cạnh đó, đà tăng của nhiều cổ phiếu lớn khác cũng bị suy yếu đi đáng kể nên lực đỡ đến các chỉ số là khiêm tốn.

Tổng khối lượng giao dịch đạt 803 triệu cổ phiếu, trị giá 22.400 tỷ đồng, trong đó, giao dịch khớp lệnh chiếm 21.800 tỷ đồng. Khối ngoại vẫn bán ròng đến 640 tỷ đồng trên HoSE, trong đó, MBB bị bán ròng mạnh nhất với 360 tỷ đồng, tiếp sau đó, HPG bị bán ròng 260 tỷ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index giảm 2,86 điểm (-0,21%) xuống 1.361,42 điểm. HNX-Index giảm 4,11 điểm (-1,25%) xuống 325,84 điểm. UPCoM-Index giảm 0,68 điểm (-0,75%) xuống 89,99 điểm.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies