Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Sáng 26/5: Đà tăng lan tỏa toàn khắp thị trường CK châu Á dù dịch bệnh diễn biến phức tạp

Thị trường chứng khoán châu Á Thái Bình Dương giao dịch khá tích cực trong sáng thứ Tư, dù thanh khoản chung giảm do nhiều nước Nam Á nghỉ lễ…

Chỉ số Nikkei tiến 0,38% lên ngưỡng 28.662,35 điểm.

Thị trường Nhật Bản đang nối dài đà tăng từ mức thấp nhất trong 4 tháng. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn lo ngại về những bất ổn về triển vọng lạm phát toàn cầu và sự mở cửa trở lại của nền kinh tế đất nước.

Chỉ số Nikkei đang phải đối diện với nhiều mức kháng cự tại vùng hiện tại, bao gồm mức trung bình 25 ngày ở mức 28.714 điểm và mức trung bình 100 ngày ở mức 28.932 điểm.

Trong nước, số ca nhiễm Covid-19 tăng cao vẫn là một vấn đề khi chính phủ dường như vẫn muốn thúc đẩy việc tổ chức Thế vận hội vào tháng 7 bất chấp những cảnh báo về sức khỏe.

Trên bảng điện tử, chỉ 1/3 số cổ phiếu tăng giá trong khi gần 2/3 số cổ phiếu trong sắc đỏ.

Trong số các cổ phiếu tăng giá, Recruit Holdings nhảy vọt 3,5% lên mức cao kỷ lục, kéo dài đợt tăng giá kể từ khi công bố thu nhập vào đầu tháng này.

Cổ phiếu, công ty Internet Z Holdings bứt phá 5,4% trong khi Panasonic tăng 3,9%.

Mặt khác, các nhà sản xuất thép chịu áp lực chốt lời lớn sau khi tăng mạnh trong năm nay, với Nippon Steel giảm 4,4% và Kobe Steel mất 3,5%.

Chỉ số Shanghai của chứng khoán Trung Quốc nhích 0,29% lên ngưỡng 3591,68 điểm.

Chỉ số HSI của chứng khoán Hồng Kông cộng 0,70% giao dịch tại 29.112,74 điểm.

Tại thị trường Hàn Quốc, chỉ số Kospi giảm 0,10% về 3168,00 điểm.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc vào thứ Năm. Giới thương nhân kì vọng BOK giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục trong thời gian còn lại của năm 2021 bởi sự không chắc chắn về đại dịch Covid-19 và lo lắng về mất cân bằng tài chính bù đắp cho các dấu hiệu phục hồi kinh tế trên diện rộng.

Trong số các cổ phiếu công nghệ lớn có ảnh hưởng tới thị trường, gã khổng lồ chip Samsung Electronics và SK Hynijump lần lượt tăng 0,38% và 0,41%.

Cùng chiều, cổ phiếu gã khổng lồ internet Naver tiến 1,40%.

Ngược lại, cổ phiếu của LG Chem sụt mạnh 3,36%

Tại thị trường Úc, chỉ số ASX 200 tiến 0,06% giao dịch ở 7119,30 điểm. Tuy nhiên, trước đó thị trường giảm điểm do lo ngại về dịch bệnh.

Bang Victoria đông dân thứ hai của Úc đã ghi nhận 6 trường hợp nhiễm Covid-19 mới vào hôm thứ Tư, sau khi 1 người nhiễm bệnh nằm trong số khoảng 23.400 người tham dự một trận đấu bóng đá tại Melbourne Cricket Ground vào cuối tuần.

Cổ phiếu nhóm các công ty khai thác hạng nặng của Úc giảm 0,9% khi cảnh báo của Trung Quốc chống lại việc tích trữ và đầu cơ khiến những người tham gia thị trường quan ngại và gây áp lực lên giá quặng sắt.

Bộ 3 công ty khai thác của đất nước, BHP Group, Rio Tinto và Fortescue Metals, đều giảm hơn 2% mỗi cổ phiếu.

Cổ phiếu năng lượng trong nước giảm 1%, ngay cả khi giá dầu tăng cao hơn qua đêm.

Các cổ phiếu tên tuổi trong ngành đều giảm. Cụ thể, cổ phiếu Worley Ltd giảm 1,8%, theo sau là Beach Energy Ltd, mất 1,4%.

Ngược lại, cổ phiếu khai thác vàng tăng 2,2% do giá vàng lên cao dựa trên việc đồng đô la Mỹ và lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ giảm trong bối cảnh kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ chính sách tiền tệ phù hợp.

Cổ phiếu ông ty khai thác vàng Chalice Mining Ltd dẫn đầu mức tăng, bứt phá 8,5%, theo sau là Tietto Minerals Ltd.

Trên Biển Tasman, chỉ số S&P/NZX 50 của New Zealand đã tăng 0,1% lên 12.358,9 điểm, trước thông báo chính sách tiền tệ hàng quý của ngân hàng trung ương vào cuối ngày.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies