Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Dồn dập các yếu tố hỗ trợ, giá vàng thật sự đã tỏa sáng

Phiên giao dịch sáng 26/5/2021: Các yếu tố hỗ trợ xuất hiện, thúc đẩy cho đà tăng, vàng thế giới vượt qua mốc cản 1.900 USD/ounce, giá vàng trong nước cũng bắt nhịp đi lên.

Cập nhật lúc 10h50, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 56,25 – 56,67 triệu đồng/lượng, mua vào tăng 180.000 đồng/lượng, bán ra tăng 230.000 đồng/lượng so với chốt phiên thứ Ba.

Tại BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 56,32 – 56,65 triệu đồng/lượng, giá mua tăng 180.000 đồng/lượng, giá bán tăng 220.000 đồng/lượng so với cuối ngày 25/5.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 56,30 – 56,65 triệu đồng/lượng, tăng 170.000 đồng/lượng chiều mua, tăng 220.000 đồng/lượng chiều bán so với giá chốt phiên trước.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 56,25 – 56,65 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng giá mua và bán so với chốt phiên 25/5.

Biểu đồ giá vàng DOJI 26/5

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay tăng mạnh. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.907,03 USD/ounce.

Vàng tăng giá không nằm ngoài nguyên nhân mà các chuyên gia dự đoán trước đó. Các chỉ số kinh tế Mỹ không quá khả quan, đặc biệt chỉ số giá tiêu dùng nước này đang tăng vọt, kết hợp với đó là đồng USD suy yếu và lợi suất trái phiếu kho bạc thấp dưới sự ảnh hưởng của lạm phát.

Việc Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) đang giữ lãi suất thấp để chống suy thoái và hỗ trợ các khoản nợ của doanh nghiệp và hộ gia đình. Điều này dẫn đến đồng USD suy yếu và là miếng mồi ngon tăng giá vàng.

Niềm tin vào đồng tiền ảo của giới đầu tư ngày càng thấp, chính vì vậy giới đầu tư bán tháo các loại tiền kỹ thuật số giúp vàng có giá trị hơn.

Bên cạnh đó, sự bùng phát của dịch COVID-19 ở nhiều địa phương, thị trường vàng lại trở thành nơi trú ẩn an toàn.

Với mức tăng như hiện tại, vàng gần như xóa bỏ được đà giảm của năm nay. Các nhà đầu tư cũng khá lạc quan về triển vọng tăng của vàng. Nhất là khi các quỹ đầu tư lớn tiếp tục rót vốn vào vàng.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies