Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Steve Hanke: Tâm lí tăng giá đối với vàng vọt lên mức cao nhất từ đầu năm 2021

Một chỉ số tâm lý mới đối với vàng đang báo hiệu một đợt tăng giá khủng cho năm 2021

Steve Hanke, giáo sư kinh tế học ứng dụng tại Đại học Johns Hopkins, phối hợp với các đồng nghiệp của mình đã tạo ra chỉ số tình cảm đối với vàng – Hanke-Confas Gold Sentiment Score.

Trò chuyện với David Lin, người phụ trách mảng Kitco News, ông nói:

Khi chúng tôi phân tích tin tức, chúng tôi không nói về tâm lý chung vì nó ảnh hưởng đến thị trường. Chúng tôi đang xem xét quá trình phát hiện giá cụ thể trong một mức giá cụ thể của một loại hàng hóa. Đây là lần đầu tiên điều này được thực hiện. Và vàng là mức giá quan trọng nhất của bất kỳ hàng hóa nào trên thế giới.

Chỉ số đo lường liệu tâm lý trên thị trường vàng là tăng hay giảm, cho biết giá có thể đi tới đâu tiếp theo. Chỉ số này sử dụng một thuật toán máy tính quét các bài báo trên phương tiện truyền thông trực tuyến và sàng lọc các từ khóa về sự ‘tăng giá’ hoặc ‘giảm giá’.

Các từ tăng giá bao gồm ‘lạm phát cao hơn’, ‘thâm hụt’, ‘biến động’, ‘siêu chu kỳ’ và ‘nới lỏng định lượng’, trong khi các thuật ngữ chỉ sự bi quan về giá vàng là ‘đồng đô la mạnh’, ‘đồng đô la tăng’, ‘lạm phát thấp hơn’, Hanke mô tả.

Đây là chỉ báo hàng đầu cho vàng dựa trên diễn biến giá của năm nay. Hanke nhấn mạnh:

Hiện tại, tâm lý đang tăng. Nguồn cung tiền đã bùng nổ, tốc độ tăng của tiền sẽ tăng lên và chúng ta sẽ phải đối mặt với lạm phát cao hơn ít nhất hai hoặc ba lần mục tiêu của Cục Dự trữ Liên bang. Và đó là xu hướng tăng giá đối với vàng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies