Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Quỹ Quadriga Igneo: 5 năm nữa, giá vàng có thể là 5000$ khi thị trường đánh giá quá thấp rủi ro NHTW thắt chặt chính sách tiền tệ

Theo quỹ Quadriga Igneo, vàng vẫn có khả năng tăng lên 3000 – 5000 USD mỗi ounce trong vòng 3-5 năm tới khi các thị trường đánh giá thấp những rủi ro dài hạn liên quan đến việc ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ sau khi in tiền ồ ạt.

Dự báo này đến từ nhà quản lý quỹ Diego Parrilla, người đã dự đoán thành công mức tăng kỷ lục của vàng là 2075,47 USD vào năm ngoái.

Parrilla trao đổi với Bloomberg:

Việc in tiền của ngân hàng trung ương không thực sự giải quyết được vấn đề, mà nó chỉ đang trì hoãn vấn đề. Vàng sẽ được hưởng lợi hoàn toàn từ việc trở thành một tài sản vật chất mà bạn không thể in ra.

Parrilla cho biết việc in tiền và các chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo trên thế giới đã tạo ra rất nhiều vấn đề dài hạn, bao gồm cả bong bóng tài sản. Và các ngân hàng trung ương có một công việc khó khăn trước mắt khi nói đến việc giảm in tiền và tăng lãi suất trong môi trường này.

Parrilla chia sẻ quan điểm:

Quá trình thu hẹp chắc sẽ diễn ra rất nhanh. Tôi nghĩ rằng các trình điều khiển cho sức mạnh vàng, không chỉ vẫn còn mà thực sự đã được tăng cường.

Kể từ khi chạm mức cao kỷ lục m gần một năm trước, vàng đã ở thế củng cố và cố gắng quay trở lại mức 1900$ trên cơ sở bền vững. Khoảng một tháng trước, kim loại quý này đã phải chịu một áp lực lơn khi Cục Dự trữ Liên bang ám chỉ về việc giảm dần gói mua tài sản. Tại thời điểm viết bài, giá vàng kì hạn tháng 12 trên sàn Comex được giao dịch ở mức 1821,60$, tăng 0,24% trong ngày.

Parrilla cũng lưu ý rằng vàng có thể bắt đầu tăng giá sau một sự kiện rủi ro cho thấy các ngân hàng trung ương không kiểm soát được tình hình kinh tế.

Quỹ Quadriga Igneo trị giá 250 triệu USD đã bị lỗ trong nửa đầu năm, giảm 22% tài sản trong 6 tháng đầu năm. Bloomberg đã chỉ ra vị thế mua của quỹ đối với vàng và bảo hiểm và vị thế bán khống đối với cổ phiếu là nguyên nhân dẫn đến hoạt động kém hiệu quả.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK