Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Có thể bạn chưa biết: Huy chương vàng Olympic chỉ 1% là vàng, Dự án Huy chương của Nhật xuất phát từ thu gom điện thoại cũ

Không còn là bí mật khi các huy chương vàng Olympic không chứa nhiều kim loại màu vàng như trọng lượng của nó. Nhưng thực tế thì huy chương vàng, bạc, đồng có bao nhiêu kim loại mà nó mang tên?

Đây là bí mật bạn chưa biết

  • Huy chương vàng: Chỉ 1,2% huy chương vàng Olympic Tokyo 2020 thực sự là vàng. 98,8% còn lại là bạc.
  • Huy chương bạc: Huy chương bạc là huy chương duy nhất sống đúng với tên gọi của nó. Nó có trọng lượng tương đương với huy chương vàng và được làm từ 100% bạc thật.
  • Huy chương đồng: Huy chương đồng nhẹ hơn và được tạo thành từ 95% đồng và 5% kẽm.

Dữ liệu được cung cấp bởi Compound Interest.

Điều thú vị hơn nữa là làm thế nào Nhật Bản có được những kim loại cần thiết để tạo ra khoảng 5.000 huy chương hiện đang được trao tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Là một phần của ‘Dự án huy chương Tokyo 2020’, Nhật Bản đã thu gom khoảng 78.985 tấn thiết bị điện tử nhỏ đã qua sử dụng. Trong số đó, 6,21 triệu là điện thoại di động đã qua sử dụng. Chúng được thu thập trên khắp Nhật Bản từ tháng 4/2017 đến cuối tháng 3/2019.

Nhật Bản đã thu được 32kg vàng, 3.500kg bạc và 2.200kg đồng.

Ban tổ chức Tokyo 2020 cho biết trong một bài đăng trên blog:

Mỗi huy chương được trao cho các vận động viên trong Thế vận hội Tokyo 2020 đều được làm từ kim loại tái chế. Chúng tôi rất biết ơn sự hợp tác của mọi người trong dự án này. Chúng tôi hy vọng rằng dự án tái chế đồ điện tử tiêu dùng nhỏ của chúng tôi và nỗ lực của chúng tôi để đóng góp vào một hoạt động thân thiện với môi trường và xã hội bền vững sẽ tạo thành một phần di sản của Thế vận hội Tokyo 2020.

Nhà thiết kế huy chương của Tokyo 2020, Junichi Kawanishi cho biết ông đã đặc biệt đánh bóng cho các huy chương để đạt được ‘ánh sáng ấm áp’. CBC dẫn lời Kawanishi nói:

Với sự tỏa sáng của nó, tôi hy vọng những tấm huy chương sẽ được coi là sự tôn vinh những nỗ lực của các vận động viên, phản ánh vinh quang của họ và tượng trưng cho tình bạn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK