Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Quay đầu giảm nhẹ, giá khí đốt tự nhiên biến động ở ngưỡng 8,7 USD/mmBTU

Giá gas hôm nay (12/8) giảm 0,11% lên 8,7 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 9/2022 vào lúc 11h (giờ Việt Nam).

Theo Natural Gas Intelligence, giá khí đốt đã tăng mạnh sau khi dữ liệu kiểm kê mới nhất của chính phủ Mỹ phản ánh sự tiếp tục của cân bằng cung – cầu thắt chặt, đặc trưng là trong giai đoạn mùa Xuân và mùa Hè.

Bên cạnh đó, giá cũng được thúc đẩy khi có thông tin rò rỉ ảnh hưởng đến đường ống dẫn dầu thô Mars do Shell plc vận hành ở Vịnh Mexico (GOM).

Với việc sản lượng được duy trì dưới mức cao gần đây do bảo trì và nhu cầu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) đạt mức cao nhất trong 4 tuần, giá khí đốt đã tăng mạnh vào thứ Năm (11/8). Hợp đồng kỳ hạn tháng 9 đã tăng hơn 20 cent/ngày khi giao dịch diễn ra nhưng sau đó bắt đầu sụt giảm theo báo cáo hàng tuần của Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA).

Trong bối cảnh thời tiết nóng hơn bình thường trên hầu hết khu vực, EIA báo cáo đã bơm 44 Bcf vào hàng tồn kho cho giai đoạn kết thúc vào ngày 5/8. 

Tuy nhiên, khi các nhà giao dịch đã nắm rõ đầy đủ dữ liệu lưu trữ, việc bơm giá dường như xác nhận một quỹ đạo khó chịu về hướng chỉ 3,4 – 3,5 Tcf vào cuối tháng 10. Theo đó, thị trường chốt 3,7 Tcf là mức cung thích hợp trước mùa Đông.

Trong khí đó, ông Het Shah, Giám đốc điều hành của Enelyst, cho biết, sản lượng gió đạt trung bình 44 GWh trong tuần kết thúc vào ngày 5/8. Ông dự kiến, ​​lượng gió trung bình sẽ là 32 GWh cho tuần hiện tại kết thúc vào thứ Sáu (12/8).

Sản lượng cũng đạt mức cao mới vào khoảng 98 Bcf/ngày vào tuần trước trước khi phải bảo trì trong những ngày gần đây. Dữ liệu của Bloomberg cho thấy, sản lượng giảm xuống khoảng 96,5 Bcf/ngày vào thứ Năm.

EIA đã ghi nhận mức tăng 44 Bcf vào kho trong tuần tương tự năm ngoái, trong khi mức trung bình 5 năm là 45 Bcf.

Tổng lượng khí hoạt động trong kho lưu trữ tính đến ngày 5/8 ở mức 2.501 Bcf, thấp hơn 268 Bcf so với mức của năm trước và thấp hơn 338 Bcf so với mức trung bình của 5 năm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies