Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

TTCK châu Âu: Khởi động tháng 5 quanh đỉnh thời đại, CK Anh đóng cửa nghỉ lễ Ngân hàng

Mở cửa phiên giao dịch đầu tiên của tháng 5, thị trường chứng khoán khu vực châu Âu tăng trở lại, tiệm cận mức cao kỉ lục nhờ tâm lí tích cực từ báo cáo lợi nhuận các hãng và kì vọng kinh tế sớm phục hồi. Thanh khoản thị trường giảm do nước Anh nghỉ lễ Ngân hàng.

Cập nhật lúc 7h41 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu cộng 0,47% chạm ngưỡng 439,46 điểm.

Chỉ số DAX của Đức tiến 0,75%, lên ngưỡng 15.249,98 điểm.

Chỉ số CAC của Pháp tăng 0,60% đạt 6306,83 điểm.

Dữ liệu vừa công bố cho thấy doanh số bán lẻ của Đức tháng 3 ghi nhận mức tăng lớn nhất (so với cùng kỳ năm ngoái) kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19 do việc nới lỏng các biện pháp khóa cửa đã thúc đẩy mua sắm quần áo và giày dép.

Cụ thể, doanh số bán lẻ Đức tháng 3 so với tháng 3/2020 tăng 11,0%; vượt xa dự báo giảm 0,3% của các nhà phân tích tại Investing và số liệu tháng 2 cũng được điều chỉnh tăng lên (-6,6%).

Doanh số bán lẻ Đức tháng 3 cũng tăng 7,7% so với tháng 2, tốt hơn nhiều dự báo của Investing về mức tăng 3,0-%.

Tuy nhiên, số liệu PMI của Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Đức trong tháng 4 đều thấp hơn kì vọng của thị trường.

Chỉ số quản lí thu mua PMI sản xuất tháng 4 toàn khu vực ở mức 62,9; thấp hơn kì vọng của Investing là 63,3 và số liệu tháng 3 là 63,3.

Cổ phiếu công ty công nghệ sức khỏe Siemens Healthineers của Đức đã tăng 1,9% sau khi nâng dự báo doanh thu và lợi nhuận cả năm.

Ngược lại, cổ phiếu nhà sản xuất tuabin gió Siemens Gamesa đã giảm hơn 3,5% khi đưa ra lời cảnh báo rằng họ có thể kiếm được ít lợi nhuận hơn trong năm nay so với dự kiến trước đó.

Cổ phiếu của Lufthansa tăng 3,4%, là một trong những cái tên tăng mạnh nhất chỉ số Stoxx 600, sau khi hãng hàng không Đức cho biết họ sẽ cung cấp các chuyến bay đến hơn 100 điểm đến vào kỳ nghỉ.

Các thông tin sắp tới có ảnh hưởng tới thị trường

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies