PTKT Vàng: Lo ngại rủi ro ủng hộ xu hướng tăng nhắm mục tiêu $1320

Tóm tắt:

  • Những lo ngại về suy thoái của Mỹ, dữ liệu kinh tế chậm chạp và sự không chắc chắn của Brexit thúc đẩy những người mua trú ẩn an toàn.
  • $1320 đóng vai trò là mức kháng cự ngay lập tức với $1308 có khả năng là hỗ trợ gần đó.

Phân tích vàng

Giá vàng đang được mua tại khoảng $1316 trong những giờ đầu phiên giao dịch ngày thứ Hai. Kim loại vàng gần đây được hưởng lợi bởi thị trường toàn cầu chuyển động theo hướng ác cảm rủi ro sau khi dữ liệu chậm chạp từ Mỹ lóe lên một dấu hiệu về suy thoái tại nền kinh tế lớn nhất thế giới. Thêm vào các đặt cược mua là báo cáo CFTC cho thấy sự gia tăng các vị thế tăng giá/mua ròng.

Thứ sáu, sự yếu kém trong chỉ số quản lý mua hàng Markit của Hoa Kỳ (PMI) đã kéo lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm xuống dưới lợi suất kì hạn 3 tháng lần đầu tiên kể từ năm 2007, những người bi quan coi đó là một tín hiệu khác cho thấy nền kinh tế Mỹ sẽ lại rơi vào suy thoái.

Báo cáo hàng tuần về các hợp đồng tương lai phi thương mại của Vàng được giao dịch bởi các nhà đầu cơ và quỹ phòng hộ lớn, được công bố bởi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC), cho thấy lần đầu tiên tăng mua ròng trong ba tuần là 9.577 hợp đồng mua ròng lên 88.396 hợp đồng.

Giới thương nhân giờ đây có thể mong đợi các bài phát biểu của các nhà hoạch định chính sách Fed, cụ thể là Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Chicago và Philadelphia, để xác nhận xu hướng bi quan tiếp theo của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.

Phân tích kỹ thuật vàng

Đường xu hướng giảm ngay lập tức và mức cao đầu tháng xung quanh $1320 có thể đóng vai trò là mức kháng cự ngay lập tức trước khi giá vọt lên vùng $1332.

Trong khi đó, mức thấp tham gia đường hỗ trợ dốc lên kể từ ngày 7/3 ở mức $1308 có thể hạn chế sự sụt giảm gần đó, một sự phá vỡ có thể khiến mốc $1302 và $1298 trở lại trên biểu đồ.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: