TT vàng 25/3: Hợp đồng tương lai vọt trên $1320/oz khi chứng khoán giảm sâu vì lo ngại suy thoái kinh tế

Thị trường vàng thế giới đi theo xu hướng tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Hai trên thị trường châu Á do những lo ngại về suy thoái kinh tế đã thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn.

Cập nhật lúc 14h44 giờ Việt Nam, tức 7h44 giờ GMT, Hợp đồng tương lai vàng tăng 0,31% lên $1322,68/oz trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York. Trong khi đó, trên thị trường giao ngay, giá vàng đứng tại $1317,06/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Giá vàng tương lai cao hơn so với giá vàng giao ngay cho thấy nhà đầu tư khá kì vọng vào diễn biến thị trường trong tương lai.

Kim loại quý vàng đã vừa ghi nhận chuỗi đi lên 3 tuần liên tiếp và tăng 1% trong tuần trước – tuần tốt nhất kể từ đầu tháng Hai.

Vào thứ Sáu, chênh lệch giữa lãi suất Trái phiếu Kho bạc 3 tháng và lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm lần đầu tiên bị đảo ngược kể từ năm 2007 sau khi dữ liệu sản xuất của Hoa Kỳ thấp hơn so với dự tính. Sự đảo ngược của đường cong lợi suất này được xem là một chỉ báo hàng đầu về suy thoái kinh tế. Tin tức đã khiến cổ phiếu toàn cầu giảm mạnh.

Chốt phiên giao dịch 25/3, chỉ số Nikkei 225 đã giảm hơn 3%. Trong khi đó, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông hiện đang giảm 2,19% giá trị tại thời điểm viết.

Mặt khác, giá vàng tăng khi nhu cầu đối với các tài sản an toàn hơn tăng lên. Các nhà phân tích tại TD Securities cho biết:

Giá Vàng đang tăng mạnh mẽ, theo quan điểm của chúng tôi là dữ liệu thấp ​​sẽ giúp châm ngòi cho một đợt tăng giá vàng khi lãi suất tiếp tục giảm trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu chậm lại.

Cục Dự trữ Liên bang đã duy trì mức lãi suất vào đầu tháng này và cho biết rằng sẽ không tăng lãi suất thêm lần nào trong năm nay – trong khi phát biểu vào tháng 12 cho thấy có khả năng sẽ có 2 lần tăng lãi suất trong năm nay.

Mặt khác, tình hình Brexit cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ. Thời hạn để nước Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu đã được dời lại hai tuần đến ngày 12/4.

Nếu các nhà lập pháp từ chối phê duyệt thỏa thuận lần thứ ba, các kịch bản xấu nhất có khả năng xảy ra, trong đó bao gồm cả Brexit không có thỏa thuận.

Sự tiến triển về các vấn đề thương mại Trung – Mỹ dự kiến cũng sẽ thu hút sự quan tâm của thị trường, khi các quan chức cấp cao từ Hoa Kỳ và Trung Quốc tập trung tại Bắc Kinh trong tuần này để tham gia cuộc đàm phán thương mại.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: