Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

PTKT vàng 14/9: (XAU/USD) đi ngang, CPI Mỹ sẽ quyết định thị trường tăng/giảm

Tóm tắt

  • Giá vàng khá khó khăn trong việc duy trì đà tăng ngày hôm qua. Thị trường vẫn di chuyển trong khung giá hàng tuần.
  • Lợi suất Trái phiếu kho bạc Mỹ giảm, tin tức địa chính trị và sự lạc quan về vắc xin/ gói kích thích ủng hộ phe mua.
  • Những lo ngại về Fed thu hẹp QE, nỗi sợ hãi về virus và dữ liệu kinh tế cản trở đà tăng.

Phân tích vàng

Giá vàng gần như đi ngang trong phiên Á ngày thứ Ba. Thị trường tiếp tục chịu áp lực từ đà tăng của USD.

Thị trường nhìn chung vẫn gặp áp lực bán tại vùng tâm lí 1800$. Nếu áp lực bán mạnh lên đẩy giá xuống 1770$, có nguy cơ cao là vàng trượt về 1750$.

Thị trường hiện đang tập trung sự chú ý Chỉ số Giá tiêu dùng Hoa Kỳ. Số liệu xuất hiện sau khi kỳ vọng lạm phát của Fed NY tháng 8 đã tăng lên mức cao kỷ lục. Các nhà phân tích tại Ngân hàng ANZ nhấn mạnh:

Từ góc độ kỳ vọng, chắc chắn Fed đang đạt được mục tiêu lạm phát theo tiêu chí Nhắm mục tiêu Lạm phát Trung bình (AIT) mới.

Nếu chỉ số CPI của Mỹ hôm nay hạ nhiệt, như dự kiến, vàng có thể kéo dài động thái phục hồi. Ngược lại, số liệu lạm phát mạnh có khả năng làm tăng khả năng Fed thu hẹp QE và đè nặng lên giá vàng.

Dữ liệu kỷ lục về Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ vào thứ Sáu và những bình luận đầu tuần từ Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia, Patrick Harker, thúc đẩy Fed sớm thu hẹp QE là mối nguy đối với đà tăng của vàng.

Nỗi lo sợ về virus coronavirus cũng ảnh hưởng tới khẩu vị đầu tư vàng.

Mặt khác, bão Ida, bão Chanthu và bão nhiệt đới Nicholas dường như khiến người mua vàng có niềm tin hơn. Đồng USD hiện di chuyển khá chậm chạp và lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ giảm đem lại phần nào hỗ trợ cho vàng.

Phân tích kỹ thuật

Mặc dù vàng vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $1804$ về 1782$ trong tuần qua, nhưng việc giá giao dịch dưới các đường trung bình động chính, cụ thể là 50-DMA và 200-SMA, khiến phe bán chiếm ưu thế hơn.

Tuy nhiên, đường RSI ổn định cho thấy các động thái đi ngang tiếp tục và do đó vàng phải thủng 1782$ thì mới có thể khẳng định xu hướng chuyển hoàn toàn sang giảm. Theo kịch bản này, đáy phiên 19/8 xung quanh 1774$ có thể hoạt động như hỗ trợ mạnh sau đó.

Một khi vàng không giữ được ngưỡng 1774, hỗ trợ ngang 5 tuần gần 1760-58$, 1724$ và ngưỡng 1700$ thể hoạt động như những hỗ trợ bổ sung trước khi phe bán vàng hướng giá về mức thấp nhất hàng năm gần 1687$.

Ở chiều tăng, việc đầu tiên là vàng phải vượt 1804$ để chinh phục ngưỡng kháng cự 200-SMA. Lúc ấy phe mua ngắn hạn mới xuất hiện.

Mặc dù vậy, mức cao nhất trong tháng 8 quanh 1824$ và đỉnh kép quanh 1834-35$ sẽ là một thách thức mạnh mẽ đối với người mua vàng.

Vàng: Biểu đồ hàng ngày

Xu hướng: Dự kiến giảm

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK