Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Nỗ lực bất thành, vàng lình xình dưới mốc 1.800 USD/ounce

Phiên giao dịch sáng 14/9/2021: Giá vàng thế giới lình xình dưới mốc 1.800 USD/ounce, vàng trong nước cũng không mấy tích cực, chênh lệch giữa hai thị trường duy trì ở ngưỡng 7,9 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 10h30, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,55 – 57,27 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng cả hai chiều mua – bán so với chốt phiên 13/9.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 56,65 – 57,65 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra đứng nguyên so với giá chốt chiều qua.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mức 56,60 – 57,75 triệu đồng/lượng, giá mua đi ngang, giá bán tăng 50.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Biểu đồ giá vàng DOJI

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.791,06 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, vàng thế giới giao dịch tại 49,38 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Chênh lệch giá giữa hai thị trường đứng ở ngưỡng 7,9 triệu đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch đêm qua, giá vàng đã nỗ lực để phục hồi ngưỡng 1.800 USD/ounce nhưng không thành công.. Cụ thể, lúc 21h ngày 13/9 (giờ Việt Nam) giá vàng thế giới giao ngay trên sàn giao dịch Kitco ở mức 1.796 – 1.797 USD/ounce, tăng 9,2 USD so với phiên liền trước.

Nhà đầu tư đang thận trọng trong lúc chờ Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo CPI tháng 8 vào ngày 14/9. Tình hình lạm phát ở Mỹ có thể ảnh hưởng lớn đến định hướng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), theo đó tác động đến giá tài sản, trong đó có giá vàng. Nếu lạm phát tiếp tục ở mức cao, Fed có thể buộc phải sớm cắt giảm chương trình mua tài sản, cho dù biến chủng Delta đang khiến triển vọng tăng trưởng kinh tế Mỹ xấu đi.

Số liệu công bố hôm thứ Sáu tuần trước đã cho thấy chỉ số giá nhà sản xuất (PPI) của Mỹ trong tháng 8 tăng 0,7% so với tháng 7 và tăng 8,3% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng hàng năm mạnh nhất kể từ khi số liệu này bắt đầu được lưu hồ sơ vào tháng 11/2010.

Cuộc họp chính sách tiền tệ tiếp theo của Fed sẽ diễn ra vào ngày 21-22/9. Giới phân tích không loại trừ khả năng Fed sẽ tuyên bố cắt giảm chương trình mua tài sản trong cuộc họp này.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK