Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất Vàng

WGC bật mí: Mua vàng tháng 9 độ tin cậy rất cao, 90% khả năng có lãi

Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) hiếm khi bình luận về thời điểm tốt nhất để mua hoặc bán vàng. Tuy nhiên, trong báo cáo gần đây, họ đã nhấn mạnh tháng 9 là một trong những thời điểm thuận lợi nhất để mua kim loại quý này.

WGC cho biết trong báo cáo:

Tháng 9 là một trong những tháng mạnh nhất trong lịch sử đối với giá vàng và điều này có thể mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư khi chúng ta bước vào quý IV của năm.

WGC cho biết vàng đã mang lại lợi nhuận tích cực trong tháng 9 ‘với mức độ tin cậy’ gần 90%, WGC cho biết, trích dẫn phân tích của mình.

Hai động lực chính đằng sau quan điểm của WGC là nhu cầu vật chất mạnh mẽ và hoạt động đầu tư gia tăng. Báo cáo cho hay:

Hành động giá của tháng 9 có thể được thúc đẩy bởi sự kết hợp của hai xu hướng. Thứ nhất là khoảng thời gian nhu cầu mạnh mẽ liên quan đến mùa cưới ở Ấn Độ và các lễ hội khác vào tháng 10 và đầu tháng 11. Thứ hai hoạt động đầu tư toàn cầu cao hơn sau những tháng mùa hè thường yên tĩnh. Do đó, các nhà đầu tư thường sử dụng tháng 9 như một thời điểm cơ hội để thêm vàng vào danh mục đầu tư của họ.

Cụ thể là vào tháng 9 này, WGC nhận định giá vàng tăng. Tháng 8 diễn biến giá vàng rất mờ nhạt, ngoại trừ đợt giảm chớp nhoáng hồi đầu tháng. Theo báo cáo:

Lợi suất trái phiếu chính phủ thực thông qua lợi suất TIPS kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đạt mức thấp nhất mọi thời đại vào đầu tháng 8, đây thường là một yếu tố tích cực đối với vàng khi chi phí cơ hội được cải thiện. Mặc dù có mối tương quan rất chặt chẽ trong những năm gần đây, chúng tôi đã thấy giá vàng đôi khi tụt hậu với động thái này. Đây có thể là tác phảm của đồng đô la Mỹ mạnh hơn. Chúng tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy giá vàng tăng nếu lợi suất thực giữ dưới -1%, đặc biệt khi dữ liệu việc làm yếu hơn.

Bất chấp mọi biến động, kim loại quý kết thúc tháng 8 giảm 0,6% so với tháng trước và giảm khoảng 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Báo cáo cho biết:

Thị trường tài chính toàn cầu tương đối yên tĩnh trong tháng 8. Điều này là dễ thấy với hầu hết các thị trường chứng khoán đều tăng cao hơn với khối lượng giao dịch thấp hơn. Giá vàng giảm nhẹ trong tháng 8 chủ yếu được thúc đẩy bởi các yếu tố động lượng, dẫn đầu bởi dòng vốn ETF và sự đảo ngược từ sự trở lại mạnh mẽ của vàng trong tháng 7. Dù vàng giảm rất sốc vào phiên 9/8, vàng đã kết thúc một tháng không mấy suôn sẻ một cách kiên cường.

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất trong tâm trí các nhà đầu tư là điều gì đã gây ra cú giảm chớp nhoáng 9/8 khi vàng giảm 4% xuống dưới 1.700$ chỉ sau 15 phút.

WGC đã xem xét vấn đề, chỉ ra rằng tính thanh khoản thấp và định vị kỹ thuật là những lý do chính đằng sau sự sụt giảm sâu của giá.

Điều này xảy ra trong thời điểm mà thị trường toàn cầu thanh khoản thấp trên tất cả các loại tài sản. Có một số yếu tố kỹ thuật có thể đã tạo ra đợt bán tháo nhanh chóng này. Đầu tiên, các kỹ thuật viên nhấn mạnh ‘chữ thập tử thần’ gần đây, nơi đường trung bình động 50 ngày giảm xuống dưới đường trung bình động 200 ngày, được coi là xu hướng giảm. Thứ hai, việc bán tháo nhanh chóng có khả năng bắt đầu một số lệnh cắt lỗ có thể nằm quanh mức 1700$ và điều này đã tạo ra hiệu ứng quả cầu tuyết gây ra lượng bán bổ sung.

Sau tất cả những điều này, các nhà đầu tư tổ chức đang chú ý đến vàng trong mùa thu này, đặc biệt là với những tiếng nói nổi bật như John Paulson, chủ tịch và giám đốc danh mục đầu tư tại Paulson & Co, và Mark Mobius, người sáng lập Mobius Capital Partners, đề cao vàng như một kho lưu trữ giá trị. WGC cho hay:

Nguyên tắc coi vàng là vật lưu trữ giá trị là một trong những thông điệp chính của chúng tôi khi đầu tư vào vàng. Chúng tôi đã chứng kiến sức mua của các loại tiền pháp định giảm đáng kể trong những năm gần đây, một xu hướng đã tiếp tục từ thế kỷ trước.

Theo WGC, lạm phát là lý do tại sao vàng nằm trong tầm ngắm của các tổ chức lớn. Cơ quan cho rằng áp lực giá cao hơn đang gây tổn hại cho người tiêu dùng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK