Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Phiên Mỹ đêm 3/5: Niềm tin quay trở lại

Kính chào quý vị và các bạn, phiên giao dịch ngày 3/5 đêm qua của thị trường tài chính Hoa Kỳ đã có những tin chính về giá vàng như sau:

Giá vàng tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần. Vàng đã đạt mức cao nhất trong vòng chín tuần lễ trở lại đây và đó là một sự trở lại không thể huy hoàng hơn.

Vàng tăng giá bởi hoạt động săn giá thấp trong các phiên vừa qua. Thêm vào đó, các các yếu tố bao gồm chỉ số đô la Mỹ suy yếu, giá dầu thô neo ở mức cao và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ sụt giảm mạnh.

Phe mua của vàng đã nhanh chóng lấy lại các lợi thế kỹ thuật trong ngắn hạn và bắt đầu xu hướng tăng giá trên biểu đồ hàng ngày. Trên biểu đồ Kitco thì mức cao nhất của vàng là 1797$, cao hơn nhiều so với mốc thấp nhất là 1756$ vào giữa tuần trước.

‘Niềm tin quay trở lại’ là đà tâm lý đang ủng hộ vàng. Chúng ta cần chú ý, trên thị trường hàng hóa – commodity – hiện nay, các mặt hàng bao gồm gỗ xẻ, ngũ cốc, giá thịt gia súc, cà phê… đang ở mức cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Mầm mống lạm phát thực sự đang quay trở lại.

Thêm vào đó, chỉ số (ISM) tăng trưởng chậm hơn dự kiến. Con số này đạt mức tăng 60.7%, thấp hơn mức dự báo là 65.0%.

Ngay lập tức, Đô la giảm mạnh từ mốc 91.38 điểm về 90.8 điểm, tương đương mất tới 0.3% giá trị trong phiên.

Lợi suất trái phiếu cũng tụt mạnh về 1.60% và chỉ số này rơi tới 1.73% giá trị.

Điểm qua các mốc quan trọng của vàng sau phiên 4/5 đêm qua. Chúng ta có thể thấy rằng vàng luôn tụt giá sau khi chạm các mốc quan trọng như 1785; 1798$. Đây có thể là mốc tâm lý khi mốc 1800$ là cản vững như mọi khi.

Vậy với các mốc hỗ trợ của giá vàng, chúng tôi nhận thấy, vàng thường được giao dịch mạnh mua vào và đi lên ở các mốc 1765-1763. Vì vậy vùng này được coi là điểm hỗ trợ ngắn hạn theo swingtrade để chúng ta có thể thực hiện mua vào.

Trên đây là một số điểm đáng chú ý trong diễn biến giao dịch của giá vàng đêm qua. Có thể nói, mốc 1800$ là mốc cản vững và bản thân tôi vẫn mong muốn vàng sẽ vượt mốc này.

Cảm quan tôi thì cho rằng, với các vấn đề về lạm phát trong nền kinh tế Hoa Kỳ, môi trường lãi suất cơ bản thấp và nới lỏng tiền tệ của FED, dịch bệnh trên thế giới vẫn lan rộng lo ngại… đang hỗ trợ giá vàng. Vì vậy, chúng ta nên ưu tiên xu hướng lên chừng nào môi trường tài chính này còn chưa thay đổi.

Các vấn đề còn lại sẽ là các số liệu kinh tế được báo cáo trong tuần này bao gồm: Bảng lương lĩnh vực tư nhân ADP, bảng lương Phi nông nghiệp NFP, trợ cấp thất nghiệp lần đầu và tỷ lệ thất nghiệp tháng 4 sẽ được công bố vào giữa tuần.

Hãy đón xem và theo dõi kênh để có được tin tức cập nhật cùng chúng tôi. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies