Image default
Chứng khoán Kinh tế Tin mới nhất

Phiên 3/5: Phố Wall, dầu thô khởi động tháng 5 đầy lạc quan

Sự phục hồi của các cổ phiếu diễn ra sau khi Thống đốc New York Andrew Cuomo thông báo rằng hầu hết các lệnh hạn chế để phòng dịch trên khắp New York, New Jersey và Connecticut sẽ được dỡ bỏ, trong khi dịch vụ tàu điện ngầm 24 giờ sẽ hoạt động trở lại tại Thành phố New York vào cuối tháng này.

Thanh khoản thị trường tăng trở lại, cổ phiếu tăng điểm

Đóng cửa phiên giao dịch thứ Hai, chỉ số Dow Jones tăng 238,38 điểm, tương đương 0,7%, lên 34.113,23 điểm.

S&P 500 tăng 11,49 điểm, tương đương 0,27%, lên 4.192,66 điểm.

Nasdaq giảm 67,56 điểm, tương đương 0,48%, xuống 13.895,12 điểm.

Việc đặt cược vào sự hồi phục của nền kinh tế đã thúc đẩy đà tăng của thị trường, đặc biệt là các nhà bán lẻ. Royal Caribbean và American Airlines tăng hơn 1%. Gap tăng hơn 7%. Dillard’s tăng gần 10%, trong khi Macy tăng 8%. Urban Outfitters và Kohl’s đều tăng hơn 5%.

Cổ phiếu của Berkshire Hathaway đã tăng 1,6% sau khi tập đoàn của Warren Buffett thông báo lợi nhuận hoạt động tăng 20% ​​và tiếp tục một lượng lớn cổ phiếu quỹ.

Cổ phiếu của Verizon đã tăng 0,2% sau khi gã khổng lồ viễn thông cho biết họ sẽ bán tập đoàn truyền thông của mình cho công ty cổ phần tư nhân Apollo Global Management với giá 5 tỷ USD.

Tổng khối lượng giao dịch tại Mỹ ngày 3/5 là 10,29 tỷ cổ phiếu, cao hơn so với trung bình 9,86 tỷ cổ phiếu trong 20 phiên trước đó.

Dầu thô tăng giá, nhà đầu tư kì vọng vào lực cầu tại Mỹ

Giá dầu Brent tương lai tăng 80 cent, tương đương 1,2%, lên 67,56 USD/thùng.

Giá dầu WTI tương lai tăng 91 cent, tương đương 1,4%, lên 64,49 USD/thùng.

Giá dầu tăng hơn 1% trong phiên giao dịch 3/5 do các số liệu kinh tế tích cực phát đi từ Mỹ và tỷ lệ tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 ở Mỹ tăng, cho thấy nhu cầu sẽ hồi phục mạnh mẽ ở 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn cảnh giác với việc số ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ đang tiếp tục tăng nhanh và nguồn cung dầu thô của OPEC+ tăng (Ấn Độ là nước nhập khẩu nhiên liệu lớn thứ 3 thế giới).

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies