29 C
Hanoi
29/05/2024
Image default
Tin mới nhất Vàng

Phiên đấu thầu ngày 25/4: Giá tham chiếu 82,3 triệu đồng/lượng

(GVNET) – Sáng ngày 25/4, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu vàng với khối lượng 16.800 lượng, với giá tham chiếu 82,3 triệu đồng/lượng. Đây là phiên đấu thầu thứ hai trong tuần này.

Theo đó, khối lượng vàng miếng của một lô giao dịch là 100 lượng. Loại vàng đấu thầu là vàng miếng SJC do Ngân hàng Nhà nước tổ chức sản xuất.

Ngân hàng Nhà nước nêu rõ tỷ lệ đặt cọc khi tham gia đấu thầu là 10%. Bên cạnh đó khối lượng đấu thầu tối thiểu một thành viên được phép đặt thầu là 14 lô tương đương 1.400 lượng, khối lượng tối đa là 20 lô tương đương 2.000 lượng. Bước giá dự thầu là 10.000 đồng/lượng, bước khối lượng dự thầu là 1 lô tương đương 100 lượng.

Ngân hàng Nhà nước cũng quy định mỗi thành viên dự thầu chỉ được đăng kí 1 mức giá tối thiểu bằng hoặc cao hơn giá sàn do Ngân hàng Nhà nước công bố. Ngân hàng Nhà nước tổ chức đấu thầu tại Cục Quản lý dự trữ ngoại hối Nhà nước (thành phố Hà Nội). Địa điểm giao nhận vàng tại Chi cục phát hành và kho quỹ – Ngân hàng Nhà nước, tại TP Hồ Chí Minh.

Các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp tham gia đấu thầu phải đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Phiên đấu thầu ngày 25/4 có giá tham chiếu là 82,3 triệu đồng/lượng

Điểm khác biệt trong lần đấu thầu này là giá tham chiếu để tính giá trị đặt cọc là 82,3 triệu đồng/lượng, cao hơn so với 80,7 triệu đồng/lượng của lần đấu thầu trước đó.

Giá sàn có thể được thay đổi trong phiên đấu thầu. Đồng thời mức giá tham chiếu này cao hơn so với giá mà các công ty kinh doanh vàng mua từ người dân khoảng 1 đồng/lượng và thấp hơn giá bán ra là 1,2 triệu đồng/lượng.

Ở phiên đấu thầu hôm thứ Ba (23/4), mức giá sàn nâng lên 81,3 triệu đồng/lượng, tức cao hơn 600.000 đồng/lượng so với giá tham chiếu và Ngân hàng Nhà nước mới chỉ bán được 20% số vàng được mang ra đấu thầu (tương đương 3.400 lượng).

Ngân hàng Nhà nước cho biết việc đấu thầu vàng miếng lần này là nhằm can thiệp kịp thời, xử lý ngay và luôn tình trạng giá vàng miếng trong nước và giá vàng thế giới chênh lệch ở mức cao, bảo đảm thị trường vàng hoạt động ổn định, lành mạnh, công khai, minh bạch, hiệu quả, theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....