Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Phiên 31/5: TTCK châu Âu kết tháng 5 quanh đỉnh kỉ lục, cổ phiếu Deutsche Bank mất gần 2%

Trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 5, thị trường chứng khoán châu Âu neo quanh mức kỉ lục khi nhà đầu tư kì vọng vào sự hồi phục kinh tế nhờ tiến trình tiêm chủng vắc xin Covid-19…

Tâm lý kinh tế khu vực đồng euro tăng hơn dự kiến vào tháng 5 lên mức cao nhất trong 3 năm, dữ liệu được công bố vào thứ Sáu tuần trước.

Cuộc khảo sát doanh nghiệp và người tiêu dùng tháng 5 ở mức 114,5 điểm, cao hơn kì vọng của Investing là 112,1 điểm và số liệu tháng 4 là 110,5 điểm.

Nền kinh tế Pháp giảm 0,1% trong quý đầu tiên và rơi vào suy thoái kỹ thuật khi mức tăng GDP của quý trước là 0,4%.

Thanh khoản thị trường giảm khi thị trường Anh và Mỹ nghỉ lễ phiên thứ Hai đầu tuần.

Cập nhật lúc 8h19 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tiến 0,01% lên 449,03 điểm – cao nhất trong lịch sử.

Chỉ số DAX của Đức lùi 0,16%, về 15.494,61 điểm. Thị trường tăng điểm sau thông tin nước này có kế hoạch tiêm chủng vắc xin cho thanh thiếu niên từ tháng 6.

Chỉ số CAC của Pháp tăng 0,18% chạm 6495,65 điểm.

Cổ phiếu ngân hàng Deutsche Bank trượt 1,7% sau khi một báo cáo cho biết Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ chỉ trích ngân hàng Đức rằng họ đã không giải quyết được những thiếu sót dai dẳng trong các biện pháp kiểm soát chống rửa tiền của mình.

Cổ phiếu công ty viễn thông Luxembourg SES đã tăng hơn 5,4% và dẫn đầu xu hướng tích cực của Stoxx 600.

Cuối bảng điện tử, cổ phiếu Banco de Sabadell của Tây Ban Nha giảm hơn 6,5% sau khi công bố kế hoạch chiến lược 3 năm của mình.

Các thông tin kinh tế sắp tới có ảnh hưởng tới thị trường

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies