Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: (XAU/USD) sẽ tiếp tục tăng khi phe mua nhất quyết không để thủng mốc 1900$

Hôm thứ Sáu tuần trước, giá vàng ổn định quanh mức 1900$ và theo đó xác nhận đà tăng 4 tuần liên tục.

Chuyên gia Eren Sengezer của FxStreeet dự đoán rằng xu hướng đi lên của vàng sẽ tiếp tục phát triển trong ngắn hạn.

Phe mua (XAU/USD) áp đảo khiến thị trường giữ vững mốc 1900$.

Nhà phân tích nhận định:

Vào thứ Ba, dữ liệu Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) từ khu vực đồng euro và PMI Sản xuất ISM từ Mỹ sẽ xác định động lực mới cho thị trường. Nhà đầu tư không thể bỏ lỡ thông tin này. Chỉ số lạm phát yếu từ EU có thể sẽ giúp USD lên giá so với các đồng tiền đối thủ vì điều đó cho thấy Ngân hàng Trung ương châu Âu không có khả năng xem xét một sự thay đổi ‘diều hâu’ trong chính sách của mình trong trường hợp không có áp lực về giá.

Vào thứ Tư, các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm manh mối mới về triển vọng lạm phát trong Sách màu be (Beige Book) của Fed. Trong trường hợp ấn phẩm chỉ ra rằng giá đầu vào tăng do hạn chế về nguồn cung và các vấn đề về nhu cầu lao động đang diễn ra, vàng có thể giảm xuống trong bối cảnh lợi suất trái phiếu của Mỹ tăng và ngược lại.

Trước cuối tuần, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ sẽ công bố báo cáo việc làm tháng 5 rất được mong đợi. Thị trường chung kì vọng sẽ có 621.000 việc làm trong Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) tháng 5. Số liệu cao hơn dự kiến có thể thúc đẩy cho đồng bạc xanh lên cao trong khi kết quả đáng thất vọng có khả năng cho phép (XAU/USD) lấy lại động lực tăng giá.

Kháng cự ban đầu của thị trường nằm ở mức 1912$ (đỉnh phiên 26/5) trước 1930$ (mức tĩnh) và 1953$ (mức cao ngày 5/1).

1900$ (mức tâm lý) được xác định là hỗ trợ mạnh đầu tiên của thị trường trước vùng 1870$ (mức tĩnh, đường tăng dần). Đóng cửa phiên dưới 1870$ có thể khiến phe bán mạnh lên và khiến vàng rút lui về phía SMA 200 ngày, hiện đang nằm ở khoảng 1845$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies