Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Nhập khẩu ròng vàng của Trung Quốc từ Hồng Kông tăng mạnh

Dữ liệu cho thấy, nhập khẩu ròng vàng của Trung Quốc đã ghi nhận mức giảm mạnh gần 50% trong tháng 5, so với mức đỉnh được ghi nhận vào tháng 4.

Số liệu thống kê mới nhất do Cục Điều tra và Thống kê Hồng Kông công bố cho thấy nhập khẩu vàng ròng của Trung Quốc qua Hồng Kông đã phục hồi trong tháng 6 năm nay, sau khi nhập khẩu yếu đi trong tháng trước đó.

Nhập khẩu vàng ròng của Trung Quốc qua Hồng Kông đạt tổng cộng 30,887 tấn trong tháng 6/2021, so với 21,781 tấn trong tháng 5 năm nay. Tổng lượng vàng nhập khẩu qua Hồng Kông đã tăng đáng kể từ 26,684 tấn trong tháng 5 lên 37,226 tấn trong tháng 6 năm nay. Dữ liệu cho thấy, nhập khẩu vàng ròng đã ghi nhận mức giảm mạnh gần 50% trong tháng 5, so với mức đỉnh được ghi nhận vào tháng 4.

Sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19 cùng với các quy định mới về giao dịch kim loại quý của chính quyền Trung Quốc đã khiến giao dịch vàng trong nước giảm từ 20 đến 50 USD/ounce so với giá quốc tế vào đầu tháng 6 năm nay. Những người săn lùng giá rẻ rất muốn mua vàng ở mức dưới 1800$. Tất cả những yếu tố này đã thúc đẩy nhập khẩu vàng của đất nước tỷ dân. Tuy nhiên, các chuyên gia thương mại dự đoán nhập khẩu sẽ giảm trong tháng 7, chủ yếu do nhu cầu giảm.

Trong khi đó, dữ liệu hải quan Thụy Sĩ chỉ ra rằng xuất khẩu vàng của Thụy Sĩ sang Trung Quốc đại lục cũng chứng kiến sự sụt giảm đáng kể trong tháng 6/2021.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK