Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Phiên 20/7: CK châu Âu đồng loạt hồi phục sau phiên tệ nhất năm 2021

Thị trường chứng khoán châu Âu hồi phục khá yếu sau khi có phiên bán tháo mạnh nhất kể từ đầu năm nay.

Thị trường đón nhận thông tin tích cực từ Đức:

  • Chỉ số PPI của Đức tháng 6 tăng 8,5% so với cùng kì năm trước, tốt hơn dự báo của Investing là 8,4% và số liệu tháng 5 là 7,2%.
  • Chỉ số PPI của Đức tháng 6 tăng 1,3% so với tháng trước, tốt hơn dự báo của Investing là 1,1%.
  • Tài khoản vãng lai khu vực EU tháng 5 đạt 11,7 tỷ USD. Số liệu tháng 4 điều chỉnh giảm về 22,1 tỷ USD.

Cập nhật lúc 9h15 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tiến 0,61% chạm ngưỡng 446,98 điểm. Chỉ số đã bốc hơi 2,3% trong phiên đầu tuần.

Chỉ số DAX của Đức hồi phục 0,55%, đạt 15.215,80 điểm.

Chỉ số CAC của Pháp tiến 0,90%, giao dịch tại 6352,42 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh cũng tăng trở lại 0,69%, giao dịch ở 6891,43 điểm.

Nhóm cổ phiếu khai thác dẫn đầu mức tăng, cộng 1,6%, sau khi BHP Group và Anglo American công bố sản lượng sản xuất lạc quan.

Cổ phiếu ngân hàng Thụy Sĩ UBS đã tăng 4,6% sau khi công bố lợi nhuận ròng quý II tăng vọt 63%, nhờ hoạt động kinh doanh quản lý tài sản đang bùng nổ. Cổ phiếu Credit Suisse tăng 1,8%.

Trong số các mã giảm giá, AB Volvo của Thụy Điển mất 3,6% khi hãng này cảnh báo về sự gián đoạn và ngừng sản xuất trong năm nay do tình trạng thiếu chip.

Hãng sản xuất thiết bị gia dụng Electrolux giảm 8,7% sau khi báo cáo lợi nhuận kinh doanh quý II thấp hơn dự kiến và cảnh báo những gián đoạn trong chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ còn tồi tệ hơn trong những tháng tới.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK