Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Phiên 20/5: Báo cáo lợi nhuận, hoạt động M&A giúp CK châu Âu hồi sinh sau phiên rớt thảm

Trong phiên giao dịch thứ Năm 20/5, thị trường chứng khoán châu Âu ghi nhận sắc xanh quay trở lại sau khi trải qua một trong những phiên giao dịch tệ nhất năm. Báo cáo lợi nhuận các hãng cùng hoạt động mua bán sáp nhập đang thúc đẩy thị trường hồi phục…

Nhà đầu tư sẽ chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu ECB bà Largade lúc 12h giờ GMT.

Cập nhật lúc 9h07 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tiến 0,18% lên ngưỡng 437,13 điểm sau khi bốc hơi 1,5% trong ngày 19/5.

Chỉ số DAX của Đức cộng 0,23%, đạt 15.148,64 điểm.

Chỉ số CAC của Pháp hồi phục 0,31% đạt 6282,23 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh đi ngang, giao dịch ở 6950,53 điểm.

Trên bảng điện tử, cổ phiếu nhóm công nghệ tăng tốt nhất, vọt 1,2%.

Nhà sản xuất chip Nordic Semiconductor được niêm yết tại Oslo đã tăng 9%, tốt nhất Stoxx 600, sau khi một tờ nhật báo của Ý đưa tin rằng đối thủ Pháp-Ý STMicroelectronics đang cân nhắc đề nghị mua lại công ty.

Về thu nhập, tập đoàn Bouygues của Pháp tăng 0,8% sau khi đưa ra dự báo cả năm cho bộ phận viễn thông của mình và báo cáo mức lỗ cốt lõi trong quý đầu tiên nhỏ hơn dự kiến.

Cổ phiếu Deutsche Telekom đã thêm 1% khi tăng triển vọng lợi nhuận lõi trung hạn.

Ngược lại, cổ phiếu hãng hàng không bình dân EasyJet giảm 2,4%.

Cổ phiếu công ty vận hành đường sắt Anh Trainline rơi tự do 31,2%, xác nhận phiên giảm mạnh nhất lịch sử, khi các thương nhân lo ngại tác động từ việc tái tổ chức hệ thống đường sắt của Anh.

Các thông tin sắp có ảnh hưởng tới thị trường

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies