Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Cổ phiếu, tiền số, hàng hóa lao dốc sẽ đẩy vàng lên mức đỉnh kỉ lục?

Trong phiên giao dịch hôm thứ Tư đầy hỗn loạn, thị trường vàng đi ngược dòng khi có lúc tăng gần 1% và tiến gần mức quan trọng 1900$.

Cổ phiếu, hàng hóa và tiền điện tử đều lao dốc khi các nhà đầu tư bán phá giá tài sản đầu cơ, bao gồm cả bitcoin.

Hôm qua, chỉ số Dow Jones đã có lúc giảm 550 điểm, trong khi bitcoin rơi tự do 30% xuống 30.000 USD, ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong một ngày kể từ tháng 3 năm ngoái. Chỉ số S&P 500 cũng sụt 1%, với tất cả 11 ngành đều chìm trong sắc đỏ. Nasdaq mất gần 1% do các cổ phiếu như Apple, Facebook, Microsoft và Alphabet đều giao dịch thấp hơn.

Nhiều mặt hàng cũng giảm giá, bao gồm năng lượng, kim loại, hàng hóa và gỗ xẻ.

Thứ duy nhất đứng vững là vàng khi giá tăng gần 1% trong ngày, với giá vàng kỳ hạn tháng 6 trên sàn Comex giao dịch cuối cùng ở mức 1884,10$.

Nhìn chung, vàng tăng hơn 6% trong 30 ngày qua, tăng hơn 200 USD kể từ mức đáy cuối tháng 3 ở mức 1680$.

Nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures – Daniel Pavilonis nói với Kitco News như sau:

Về mặt kỹ thuật, thị trường vàng có vẻ như sẽ phá vỡ mức cao mới. Dự đoán rằng chúng ta đang nhìn thấy lạm phát cũng là một phần của bức tranh lớn hơn.

Mức 1900$ đang ở trên đường chân trời đối với vàng và nó có thể mở ra cánh cửa để tiến tới 1970$. Pavilonis cho biết:

Thị trường đã vượt qua xu hướng giảm ở mức 1861$. Miễn là thị trường duy trì trên mức đó, mục tiêu tiếp theo là 1970$. Đó sẽ là nền tảng tốt để tiến thẳng lên mốc 2089$.

Dòng tiền thoát ra khỏi không gian tiền điện tử đang giúp vàng ở một mức độ nào đó, nhưng đó chỉ là một phần của động thái, ông nói thêm.

Về mặt bitcoin bán tháo và rơi về 30.000 đô la – đó chính là tín hiệu tốt cho vàng. Một số tiền quỹ đang thoát ra khỏi tiền điện tử và chảy vào kim loại.

Tuy nhiên, sau nhiều tháng hợp nhất, thị trường vàng đã sẵn sàng để tăng cao hơn, Pavilonis giải thích.

Về phía tôi, chúng tôi nhận thấy rằng thị trường đang muốn tăng cao hơn và điều đó lôi kéo một số lượng tiền chỉ ngồi bên lề tham gia vào.

Trên hết, đồng đô la Mỹ và lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ không còn giới hạn mức tăng của vàng nữa. Pavilonis nói thêm:

Lợi suất kỳ hạn 10 năm tăng cao hơn không phải là yếu tố cản đường vàng và bạc.

Ngoài ra, sự suy yếu của đồng đô la là một dấu hiệu khá tốt cho vàng. Nó đã mở ra cơ hội cho vàng và bạc tăng cao hơn mà không có bất cứ điều gì kìm hãm.

TD Securities cũng cho biết dòng tiền mới từ các quỹ đổ vào vàng và giúp thị trường tăng cao hơn.Các chiến lược gia tại ngân hàng cho biết:

Dòng tiền đã giúp kim loại vàng thoát ra khỏi xu hướng giảm của nó, với các dấu hiệu cho thấy lực mua trở lại, gần đây nhất được nhấn mạnh bởi dòng vốn ETF gia tăng cùng với định vị nhà quản lý tiền tệ tăng. Với việc các nhà đầu tư đưa ra báo động về lạm phát, mối quan tâm của các tổ chức đối với phức hợp kim loại quý có khả năng tiếp tục tăng sau những tháng hết dòng tiền.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies