Image default
Chứng khoán Kinh tế Tin mới nhất

Phiên 18/5: Phố Wall giảm trên diện rộng, cổ phiếu năng lượng đi xuống cùng giá dầu

Nhóm cổ phiếu tăng trưởng mạnh vẫn chịu áp lực trong những phiên gần đây khi nhà đầu tư lo ngại về việc liệu lạm phát gia tăng sẽ ổn định hay dần chìm xuống như Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự báo. Lạm phát cao hơn mức mục tiêu 2% của Fed duy trì trong một thời gian có thể khiến Ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ và ảnh hưởng tiêu cực đến các cổ phiếu có thành quả tốt hơn thị trường khi lãi suất thấp.

Dòng tiền không ủng hộ, phố Wall đi xuống

Đóng cửa phiên giao dịch thứ Ba, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 267,13 điểm, tương đương 0,78%, xuống 34.060,66 điểm.

S&P 500 giảm 35,46 điểm, tương đương 0,85%, xuống 4.127,83 điểm.

Nasdaq giảm 75,41 điểm, tương đương 0,56%, xuống 13.303,64 điểm.

8 trong số 11 lĩnh vực thuộc S&P 500 chốt phiên trong sắc đỏ với năng lượng và công nghiệp giảm sâu nhất, theo Refinitiv. Dịch vụ gần như đi ngang.

Theo CNBC, các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn (Big Tech) như Apple, Amazon, Facebook và Alphabet đều quay đầu giảm, đóng cửa mất hơn 1%.

Tổng khối lượng giao dịch tại Mỹ ngày 18/5 là 10,01 tỷ cổ phiếu, thấp hơn so với trung bình 10,48 tỷ cổ phiếu trong 20 phiên trước đó.

Dầu thô đảo chiều giảm hơn 1%

Giá dầu Brent tương lai giảm 1,1% xuống 68,71 USD/thùng, trong phiên có lúc chạm 70 USD/thùng, lần đầu tiên kể từ tháng 3 trước khi đảo chiều.

Giá dầu WTI tương lai giảm 1,2% xuống 65,49 USD/thùng.

Thị trường dầu đi xuống sau thông tin đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Mikhail Ulyanov nói có tiến triển đáng kể trong đàm phán Mỹ – Iran về khôi phục thỏa thuận hạt nhân. Tuy nhiên, các nhà đàm phán cần thêm thời gian.

Nếu Mỹ dỡ trừng phạt với Iran, Tehran có thể tăng xuất khẩu dầu, khiến nguồn cung toàn cầu tăng.

Sẽ có thêm lượng dầu thô đáng kể trên thị trường và đó là lý do thị trường dần đi xuống”, theo Bob Yawger, giám đốc năng lượng tương lai tại Mizuho.

Anh ngày 17/5 nới lỏng hơn nữa các hạn chế xã hội vì Covid-19 còn châu Âu bắt đầu tái mở cửa các thành phố, bãi biển. Số ca nhiễm mới Covid-19 tại Mỹ tiếp tục giảm và New York bỏ yêu cầu đeo khẩu trang với người đã được tiêm chủng.

“Triển vọng lực cầu phục hồi trong nửa sau năm 2021 đang hỗ trợ đáng kể cho giá dầu. Thông tin mới về Iran có thể khiến giới phân tích hạ giá mục tiêu cuối năm một chút”, Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, nói.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies