Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Rủi ro ngắn hạn tiếp tục có chiều hướng gia tăng

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/5, VN-Index giảm 6,02 điểm (-0,48%) xuống 1.252,68 điểm. HNX-Index giảm 2,15 điểm (-0,72%) xuống 294,64 điểm. UPCoM-Index giảm 0,36 điểm (-0,45%) xuống 80,06 điểm.

Thị trường trong nước điều chỉnh phiên thứ 2 liên tiếp. Mặc dù nhóm cổ phiếu ngân hàng và cổ phiếu thép đã tăng trở lại, cổ phiếu họ Vingroup lại gây áp lực lên thị trường.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 143 mã tăng/274 mã giảm, ở rổ VN30 có 11 mã tăng, 18 mã giảm và 1 mã tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tiếp tục giữ ở mức cao với giá trị khớp lệnh đạt hơn 19.815 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ tiếp tục bán ròng trên toàn thị trường với tổng giá trị gần 630 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 19/5:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận là không cao

Thị trường tiếp tục phân hóa rõ nét và dòng tiền chủ yếu giao dịch ở nhóm VN30 với những cổ phiếu đang có trend hoặc đã vượt đỉnh. Chỉ số VN30 tăng/giảm đan xen trong 6 phiên vừa qua và chưa thể bứt phá khỏi vùng cản trên ở vùng 1.385 – 1.390 điểm.

Dòng tiền co cụm ở nhóm cổ phiếu dẫn dắt trong khi độ rộng thị trường lại rất hẹp cho thấy cơ hội tìm kiếm lợi nhuận là không cao. Nhà đầu tư nên hạn chế lướt sóng do thị trường vẫn đang dao động trong biên độ hẹp, không dùng margin và tận dụng các nhịp tăng điểm để chốt lời những cổ phiếu đã đạt giá mục tiêu.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Tiếp tục tranh chấp

Diễn biến hỗ trợ nhìn chung chỉ tập trung vào một số cổ phiếu, chưa lan tỏa trên thị trường. Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước, cho thấy dòng tiền vẫn còn thận trọng trước áp lực chốt lời. Điều này cho thấy, thị trường có thể sẽ tiếp tục tranh chấp và cần thêm thời gian để kiểm tra dòng tiền hỗ trợ tại vùng hiện tại.

Do vậy, nhà đầu tư nên chậm lại và tiếp tục quan sát động thái giao dịch của thị trường, đặc biệt là dấu hiệu tại vùng hỗ trợ 1.250 điểm, cần chờ tín hiệu hỗ trợ được xác nhận để thị trường trở lại nhịp tăng.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Giằng co và đi ngang

Thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang cùng với các nhịp tăng giảm đan xen. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn tiếp tục có chiều hướng gia tăng cho thấy cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn vẫn rất khó khăn, đặc biệt thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy dòng tiền có thể phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn trong vùng bi quan và dòng tiền suy yếu dần cho thấy xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies