Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng đang trên đường tiến mốc 2000$ khi tiền ảo nóng nhất Bitcoin ‘rơi tự do’

Thị trường vàng đang chứng kiến động lực mới với giá trở lại trên 1850$ và đường trung bình động 200 ngày. Theo một số nhà phân tích, kim loại quý có thể nhận được sự hỗ trợ khi sự biến động tác động đến tiền điện tử.

Trong phần lớn thời gian của năm 2021, các nhà phân tích đều nhận định rằng giá bitcoin tăng vọt đã lấy đi sự lấp lánh của vàng khi nhiều thương nhân tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn và phòng ngừa trước lo ngại lạm phát gia tăng. Tuy nhiên, mọi thứ có vẻ đã thay đổi khi giá bitcoin rớt khủng gần 34% so với mức cao nhất mọi thời đại của tháng trước là khoảng 65.000USD.

Lần cuối cùng Bitcoin được giao dịch quanh mức 43.000USD một BTC, giảm 1,5% trong ngày. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn tháng 6 giao dịch ở mức 1866$, gần như không thay đổi trong ngày.

Ipek Ozkardeskaya, nhà phân tích cấp cao tại Swissquote, lưu ý rằng đà phục hồi của vàng trùng với sự sụt giảm của bitcoin. Việc bán tháo của đồng tiền kỹ thuật số đã tăng nhanh sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk thông báo trên Twitter rằng công ty của ông sẽ không còn chấp nhận bitcoin để thanh toán cho các phương tiện chạy bằng điện của mình. Ông đã nêu ra những lo ngại về tác động môi trường của bitcoin vì việc khai thác tiền điện tử này tiêu tốn nhiều năng lượng.

Kể từ dòng tweet đầu tiên của mình, Musk đã gây ra nhiều sự nhầm lẫn hơn trên thị trường. Ban đầu, ông ấy ngụ ý rằng Telsa đã bán tất cả số bitcoin nắm giữ của mình và sau đó nói rằng nó chưa. Thứ Ba, Musk thậm chí còn đùa giỡn với ý tưởng về việc công ty khác của ông là SpaceX tung ra tiền điện tử của riêng mình.

Vài nhà phân tích đã nói rằng sự biến động mới của bitcoin đang khiến một số nhà đầu tư thất vọng và vàng một lần nữa trở thành một tài sản trú ẩn an toàn hấp dẫn và ổn định.

Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence cho biết trong một ghi chú nghiên cứu hôm thứ Ba như sau:

Giành lại quỹ đạo đi lên khi Bitcoin giảm giá, vàng có lẽ đang trong những ngày phục hồi sớm từ mức giảm giá mạnh nhất đến mức trung bình động 50 tuần kể từ mức đáy năm 2018.

McGlone bày tỏ hy vọng động lực mới hình thành của vàng có thể đẩy giá trở lại mức 2000$. Tuy nhiên, chiến lược gia nhắn nhủ các nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi tiền điện tử. Ông nói:

Thị trường tăng giá của vàng chịu sự tác động mạnh mẽ của Bitcoin. Tiền điện tử đại diện cho một cơn gió ngược hàng đầu đối với quý kim.

Mặc dù Ozkardeskaya lạc quan về vàng trong thời gian tới, bà nói thêm rằng vàng có thể cần củng cố và giữ mức hỗ trợ trên 1850$ trước khi nó có một bước chạy vững chắc lên mức 1900$.

Tuy nhiên, không phải ai cũng tin rằng vàng đang hưởng lợi từ đợt bán tháo của bitcoin. Lukman Otunuga, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại FXTM, cho biết trong một bình luận qua email với Kitco News rằng mặc dù có sự trùng khớp về lãi suất, nhưng vàng có thể đang phản ứng với sự biến động gia tăng của đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu. Ông nói:

Thật là thú vị khi giá vàng vượt ra khỏi phạm vi gần thời điểm Bitcoin giảm. Tuy nhiên, vàng vẫn bị ảnh hưởng nặng nề bởi lợi suất trái phiếu, hoạt động của đồng đô la và lo ngại lạm phát. Kim loại quý này tăng khoảng 1,70% trong tuần này và có khả năng tăng cao hơn khi đồng đô la xuống sâu hơn nữa.

Otunuga nói thêm rằng giá vàng có khả năng kiểm tra mức kháng cự 1900$ trong thời gian tới.

Theo nhiều nhà phân tích, bitcoin là một yếu tố quan trọng đằng sau hoạt động mờ nhạt của vàng trong năm nay. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Chantelle Schieven, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Murenbeeld & Co, nói rằng đợt tăng của bitcoin đã làm giảm giá trị thị trường của vàng xuống 2,5%.

Một báo cáo được công bố vào tháng trước bởi công ty nghiên cứu CrossBorder Capital có trụ sở tại Anh cho biết rằng bitcoin có thể đã làm giảm giá trị hợp lý của vàng xuống 159 USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies