Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Chưa đánh mất xu hướng quan trọng – cơ hội chinh phục tầm cao mới

Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/5, VN-Index giảm 3,54 điểm (-0,28%) xuống 1.256,04 điểm. HNX-Index giảm 0,51 điểm (-0,18%) xuống 279,76 điểm. UPCoM-Index tăng 0,23 điểm (0,28%) lên 81,07 điểm.

Sau phiên tăng mạnh hôm trước (10/5) thị trường trong nước đã giảm nhiệt, áp lực chốt lời cùng việc khối ngoại bán ròng đã khiến thị trường suy yếu trong phiên chiều và không thể giữ được thành quả trong cả phiên hôm qua.

Trong khi VN-Index gặp ngưỡng cản là cận trên của vùng dao động kể từ giữa tháng 4 đến nay thì chỉ số VN30 cũng retest đỉnh cao mới vừa xác lập hôm qua.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 261 mã tăng/164 mã giảm, ở rổ VN30 có 8 mã tăng, 21 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường vẫn ở mức cao với giá trị khớp lệnh đạt hơn 20.787 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi bán ròng với tổng giá trị gần 330 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 12/5:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Xu hướng tăng của thị trường vẫn chưa bị ảnh hưởng

Phiên điều chỉnh mang tính kỹ thuật đối với cả VN-Index và VN30-Index, trong khi VN-Index tiến về cận trên của vùng dao động thì VN30 cũng retest đỉnh cao mới.

Với phiên điều chỉnh nhẹ như phiên hôm qua, xu hướng tăng của thị trường vẫn chưa bị ảnh hưởng, thị trường hoàn toàn có thể xác lập đỉnh cao mới trong các phiên sắp tới, tuy vậy rủi ro lúc này là chứng khoán thế giới có thể điều chỉnh và ảnh hưởng đến thị trường trong nước.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Chưa đánh mất xu hướng quan trọng

Kết thúc ngày giao dịch với việc thị trường chứng khoán đảo chiều giảm điểm bất ngờ làm cho nhiều cổ phiếu đổi màu sắc thái. Tuy nhiên, VDSC vẫn thấy rằng dòng tiền duy trì tích cực cũng như thị trường vẫn chưa đánh mất xu hướng quan trọng. Các nhà đầu tư có thể xem đây là nhịp điều chỉnh hoặc chốt lãi ngắn hạn để tiếp tục chinh phục tầm cao mới.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Tiếp tục điều chỉnh

Thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên kế tiếp với mức hỗ trợ gần nhất của VN-Index là 1.245 điểm. Dòng tiền có dấu hiệu lan tỏa đều vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, nhưng dòng tiền vẫn còn yếu cho thấy lực cầu vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại ở các nhóm cổ phiếu này.

Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn còn cao cho nên các vị thế giải ngân mới chỉ nên dành tỷ trọng thấp. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies