Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

OCBC: (XAU/USD) sẽ sớm về 1800$, tiềm năng giảm xuống 1500$ vào cuối năm 2022

Thị trường vàng đang khá chật vật và được dự báo sẽ kéo dài xu hướng giảm trở lại mức 1800$ với các chiến lược gia tại Ngân hàng OCBC cho rằng (XAU/USD) đã chạm đỉnh ở mức 1900$.

Khi lãi suất thực tiếp tục tăng, điều đó có khả năng gây áp lực lên kim loại quý vàng. Do đó, (XAU/USD) có thể đạt mức giá ở trạng thái ổn định cuối cùng là 1500$ vào cuối năm 2022.

Vàng có thể đã đạt đỉnh tại vùng 1900$

Các nhà phân tích tại OCBC bình luận:

Sự dịch chuyển giảm cả lợi suất danh nghĩa (do thị trường lao động Mỹ hồi phục yếu) và lợi suất hòa vốn (do kỳ vọng lạm phát giảm) có nghĩa là lợi suất thực có khả năng tiếp tục giao dịch trong phạm vi hiện tại. Chiến lược gia mảng lãi suất của chúng tôi kỳ vọng rằng lợi suất thực tế của Mỹ có thể chạm đáy -1,0% trong thời gian tới và từ từ tăng lên -0,6% vào cuối năm 2021. Điều này cho thấy vàng, thường di chuyển trong mối tương quan ngược lại với lợi suất thực, có thể đã tìm thấy đỉnh ở mức hiện tại là 1900$.

Chúng tôi kỳ vọng vàng sẽ kết thúc năm 2021 ở mức 1800$ khi quá trình tiêm chủng toàn cầu tăng mạnh và Fed ngày càng tỏ ra ít ôn hòa hơn đối với quan điểm tiền tệ của mình, khiến lãi suất thực cao hơn và từ đó đẩy giá vàng xuống.

Ước tính của chúng tôi về trạng thái ổn định cuối cùng của vàng vẫn ở mức 1500$, chúng tôi cho rằng kim loại quý này có thể phục hồi vào cuối năm 2022.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies