Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Thử thách vùng đỉnh cũ

Kết thúc phiên giao dịch ngày 15/6, VN-Index tăng 5,64 điểm (0,41%) lên 1.367,36 điểm. HNX-Index giảm 0,72 điểm (-0,22%) xuống 318,29 điểm. UPCoM-Index tăng 0,04 điểm (0,05%) lên 88,87 điểm.

Thị trường phục hồi sang phiên thứ ba liên tiếp, trong khi rổ chỉ số VN30 điều chỉnh dưới áp lực từ cổ phiếu VPB. Mặc dù nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn gặp áp lực chốt lời nhưng phiên này thị trường đã có trụ mới từ nhóm cổ phiếu Vingroup, bên cạnh đó là nhóm cổ phiếu chứng khoán vẫn duy trì mạch tăng.

Độ rộng thị trường ở mức cân bằng, toàn thị trường có 184 mã tăng/196 mã giảm, ở rổ VN30 có 12 mã tăng, 14 mã giảm và 4 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tiếp tục giữ ở mức cao và tương đương so với phiên 14/6, giá trị khớp lệnh đạt hơn 23.228 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ mua ròng 104 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 16/6:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Cơ hội để thị trường vượt đỉnh cũ là khả quan

Với ba phiên tăng liên tiếp VN-Index có nhiều cơ hội để retest đỉnh cũ trong phiên hôm nay mặc dù phần lớn các cổ phiếu ngân hàng tiếp tục suy yếu. Điểm sáng trong phiên hôm qua là nhóm cổ phiếu Vingroup trở lại nâng đỡ thị trường cùng nhóm cổ phiếu chứng khoán, bên cạnh đó là khối ngoại mua ròng.

Về kỹ thuật, sau ba phiên tăng VN-Index đã gần như lấy lại toàn bộ số điểm đã mất ở nhịp điều chỉnh vừa qua, cơ hội để thị trường vượt đỉnh cũ là khả quan bất chấp nhóm cổ phiếu ngân hàng suy yếu. Nhiều khả năng chỉ số chung sẽ không tăng mạnh nhưng độ rộng thị trường sẽ tích cực khi dòng tiền đã có sự dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ trong lúc chờ đợi tín hiệu trở lại của nhóm bluechips.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Thử thách vùng đỉnh cũ

VN-Index tiếp tục thử thách gần vùng đỉnh cũ 1.375 điểm. Hiện tại vẫn ghi nhận động thái thận trọng trước áp lực chốt lời ngắn hạn. Tuy nhiên, thanh khoản vẫn duy trì ổn định ở mức trung bình 50 phiên. Cho thấy diễn biến thị trường vẫn đang hài hòa, áp lực chốt lời chỉ xảy ra cục bộ ở một số nhóm cổ phiếu nhưng thay vào đó là sự nổi lên của các nhóm cổ phiếu khác.

Dự kiến, thị trường tiếp tục thử thách vùng đỉnh cũ trong phiên giao dịch tiếp theo, đồng thời vẫn có cơ hội cho thị trường nới rộng nhịp tăng nhờ tín hiệu hỗ trợ trước đó.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Tiếp tục giằng co với biên độ hẹp

Thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co với biên độ hẹp ở phiên giao dịch tới, đặc biệt VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt được hoàn toàn vùng giá 1.364 – 1.370 điểm. Thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho thấy dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu ở những phiên giao dịch tới với khối lượng giao dịch vẫn duy trì ở mức thấp.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục cải thiện trong vùng lạc quan cho nên chiến lược phù hợp trong ngắn hạn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies