Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Chứng khoán châu Âu thiết lập chuỗi tăng dài nhất kể từ năm 2019

Thị trường chứng khoán châu Âu trong sắc xanh phiên thứ tám liên tiếp, xác nhận chuỗi đi lên dài nhất trong gần 2 năm qua…

Cập nhật lúc 9h08 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tiến 0,29% đạt 459,66 điểm.

Chỉ số DAX của Đức cộng 0,66%, đạt 15.777,26 điểm – chạm đỉnh kỉ lục

Chỉ số CAC của Pháp tiến 0,52% chạm 6650,40 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh tiến 0,35%, giao dịch ở 7171,46 điểm.

Trọng tâm trong tuần này sẽ là cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ bắt đầu từ thứ Ba. Sau cuộc họp, các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm thông tin chi tiết về việc liệu ngân hàng trung ương đã bắt đầu thảo luận về việc giảm mua trái phiếu hay chưa và liệu các nhà hoạch định chính sách có lo ngại về lạm phát gia tăng hay không.

Charalambos Pissouros, nhà phân tích thị trường cấp cao tại JFD Group, nhận định:

Chúng tôi không mong đợi các quan chức sẽ vội vàng đưa ra quyết định ngay bây giờ, nhưng sẽ rất thú vị khi xem liệu sẽ có một cuộc thảo luận xung quanh vấn đề này hay không. Và, nếu có, liệu chúng ta sẽ nhận được bất kỳ gợi ý nào về tốc độ giảm mua trái phiếu tiềm năng.

Chỉ số chuẩn 600 đã đạt mức cao kỷ lục trong những tuần gần đây, sau những tín hiệu ôn hòa từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu về lập trường của họ về lạm phát gia tăng.

DAX của Đức dao động gần mức cao nhất mọi thời đại khi dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng tăng 0,5% so với tháng trước trong tháng 5, phù hợp với kỳ vọng của các nhà kinh tế.

Thị trường Anh hưởng lợi sau khi công bố mức tăng kỷ lục về số lượng nhân viên trong bảng lương của công ty vào tháng 5 khi các hạn chế Covid-19 được nới lỏng.

Các nhà đầu tư cũng sẽ chờ đợi dữ liệu lạm phát từ khắp các quốc gia khu vực đồng euro vào cuối tuần này.

Cổ phiếu công nghiệp châu Âu, vốn sẵn sàng hưởng lợi từ sự phục hồi kinh tế, đã tăng 0,9%.

Đồng thời, cổ phiếu công nghệ tăng khoảng 1% sau khi Nasdaq thiên về công nghệ chốt phiên thứ Hai ở mức đỉnh mọi thời đại.

H&M của Thụy Điển, nhà bán lẻ thời trang lớn thứ hai thế giới, đã công bố doanh số bán hàng tăng vọt trong ba tháng đến tháng 5, trong khi công ty xây dựng Bellway của Anh cho biết họ dự kiến nhu cầu về nhà mới sẽ vẫn tăng mạnh.

Tuy nhiên, cổ phiếu của cả hai công ty giảm lần lượt 0,8% và 0,4%.

Cổ phiếu Non-Standard Finance sụt 9,5% sau khi công ty cho vay dưới chuẩn của Anh cho biết họ đang tìm cách huy động khoảng 80 triệu bảng Anh (112,98 triệu USD) có khả năng thông qua việc bán cổ phiếu.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies