Image default
Phân tích Tin mới nhất

Wells Fargo: Có thứ này trong tay, bạn chẳng phải sợ gì lạm phát

Theo Wells Fargo, lạm phát sẽ vẫn ở mức cao trong thời điểm hiện tại. Ngân hàng này vừa công bố danh sách các lĩnh vực có khả năng chống lạm phát để nhà đầu tư có thể cân nhắc đi vốn, và nó không bao gồm lĩnh vực phòng thủ.

Nhà phân tích chiến lược đầu tư Ken Johnson của Wells Fargo cho biết lạm phát tháng 4 là 4,2% đã gây ngạc nhiên cho thị trường, nhưng đáng ra nó phải được kỳ vọng. Johnson cho biết trong một ghi chú nghiên cứu:

Chúng tôi dự đoán tỷ lệ lạm phát sẽ vẫn tăng trong ngắn hạn nhưng có khả năng sẽ giảm tốc vào năm 2022.

Trong thời kỳ lạm phát cao, lĩnh vực phòng thủ thường là lĩnh vực nên được hướng tới, nhưng không phải lúc này, Johnson chỉ ra. Thay vào đó, Wells Fargo khuyên bạn nên xem xét các lĩnh vực mang tính chu kỳ, bao gồm công nghiệp, vật liệu và năng lượng. Ông nhấn mạnh:

Theo truyền thống, hoạt động của lĩnh vực phòng thủ đã được chứng minh là có tương quan thuận với lạm phát trong khi hầu hết các lĩnh vực theo chu kỳ và định hướng tăng trưởng cho thấy rất ít hoặc không có mối tương quan nào. Chúng tôi không tin rằng môi trường ngày nay phản ánh những gì chúng ta đã thấy trong lịch sử.

Nguyên nhân là do nhà đầu tư cần nhìn vào bức tranh toàn cảnh kinh tế, bao gồm cả việc kết hợp lạm phát với triển vọng lãi suất và tăng trưởng kinh tế. Ông nói:

Sự kết hợp này báo hiệu tốt cho các ngành theo chu kỳ thuận lợi của chúng tôi: Công nghiệp, Vật liệu và Năng lượng. Các ngành phòng thủ như Kim loại tiêu dùng và Tiện ích kém hấp dẫn hơn theo kịch bản đó.

Các nhà đầu tư cũng nên chú ý đến những công ty nào có thể đẩy việc tăng giá hàng hóa và dịch vụ của mình thành chi phí cao hơn cho khách hàng. Johnson nói:

Nhìn chung, tăng trưởng doanh số bán hàng mảng Tài chính, Bất động sản, Tiêu dùng Tùy ý và Công nghiệp có xu hướng duy trì khả năng phục hồi khi lạm phát gia tăng. Các lĩnh vực chứa nhiều công ty có chi phí cố định cao dùng đòn bẩy hoạt động có thể có lợi khi lạm phát và lãi suất tăng. Những công ty này có thể tăng thu nhập do cơ cấu chi phí của họ. Điều này bao gồm một số lĩnh vực được ưa chuộng của chúng tôi như Công nghiệp, Năng lượng, và Vật liệu.

Từ tài sản thực, hàng hóa nhìn chung cũng thuận lợi, lưu ý chỉ rõ.

Triển vọng lạm phát của Wells Fargo không loại trừ khả năng lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ sẽ tiếp tục gia tăng. Chiến lược gia mảng thu nhập cố định toàn cầu Peter Wilson của Wells Fargo nhấn mạnh:

Chúng tôi không tin rằng sự gia tăng lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ sẽ kết thúc. Mặc dù kỳ vọng tăng trưởng có thể đã chứng kiến hầu hết sự điều chỉnh tăng, nhưng chắc chắn vẫn có chỗ cho kỳ vọng lạm phát kỳ hạn 5 năm ở trên biểu đồ tăng cao hơn khi các số liệu lạm phát giá tiêu dùng hàng tháng rất mạnh bắt đầu thành hiện thực

Điều này sẽ phù hợp với sự gia tăng hơn nữa của lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ 10 năm, mà chúng tôi dự kiến sẽ giao dịch gần 2,25% vào cuối năm nay. Do đó, chúng tôi vẫn thận trọng và ủng hộ chiến lược thu nhập cố định phòng thủ.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies