Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Nhu cầu tiêu thụ phục hồi, giá khí đốt tự nhiên tăng mạnh

Giá khí đốt tự nhiên trong phiên giao sáng nay duy trì đà tăng sau phiên tăng hôm qua nhờ vào nhu cầu tiêu thụ phục hồi.

Sáng nay (24/11) giá gas tăng gần 1% lên 5,09 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 11/2021.

Hợp đồng khí đốt tự nhiên kỳ hạn tăng cao hơn vào thứ Ba, phục hồi phần lớn mặt bằng đã mất một ngày trước đó, khi các thị trường chuyển sự chú ý sang các vấn đề về nguồn cung châu Âu và kỳ vọng vào nhu cầu mạnh mẽ đối với xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ trong suốt mùa đông.

Hợp đồng Nymex tháng 12 tăng 17,8 cent/ngày và chốt ở mức 4,967 USD/MMBtu. Tháng 1 đã tăng 17,4 xu lên 5,035 USD. Một ngày trước đó, tháng nhanh chóng giảm 27,6 cent trong bối cảnh nhu cầu thời tiết trong nước.

Khối lượng khí cấp LNG dao động gần mức cao nhất vào năm 2021 trên 11 Bcf hôm thứ Ba, khi các điểm xuất khẩu của Mỹ ở châu Á và đặc biệt là châu Âu kêu gọi nguồn cung bổ sung cho những tháng mùa đông.

Về mặt lưu trữ, NGI đã dự đoán mức rút 26 Bcf khỏi hàng tồn kho với báo cáo lưu trữ của Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) hôm thứ Tư. Nó sẽ đánh dấu lần kéo ròng đầu tiên trong mùa về lượng tồn kho thấp hơn 48.

Ông Anthony Yuen, người đứng đầu chiến lược năng lượng toàn cầu tại Tập đoàn Citigroup, nhận định nguồn cung khí đốt trong những năm tới sẽ đáp ứng đủ nhu cầu.

Ông Yuen dự báo giá sẽ có xu hướng thấp hơn. Theo đó, các cảng xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) lớn sẽ đi vào hoạt động và sản lượng dự kiến sẽ tăng ở châu Âu, Nga và Trung Quốc.

Trong khi đó, chuyên gia James Whistler tại Công ty Simpson Spence Young (SSY) Singapore cũng cho rằng không có chuyện thế giới sẽ rơi vào cuộc khủng hoảng năng lượng trong 3 năm tới.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro