Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 25/11: Quán tính tăng vẫn còn

Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/11, VN-Index tăng 25,24 điểm (1,72%) lên 1.488,87 điểm. HNX-Index tăng 6,98 điểm (1,56%) lên 455,58 điểm. UPCoM-Index tăng 1,61 điểm (1,42%) lên 114,64 điểm.

Thị trường trong nước vượt đỉnh thành công nhờ lực kéo chủ lực từ nhóm cổ phiếu ngân hàng. Bên cạnh đó, nhóm VN30 cũng có phiên vượt đỉnh lịch sử, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ cũng phục hồi sang phiên thứ hai liên tiếp. Đà tăng diễn ra trên diện rộng nhờ sự hỗ trợ của thanh khoản.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE phiên này tăng trở lại mức 33.763 tỷ đồng so với mức 24.220 tỷ đồng ở phiên hôm trước.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 25/11:

Chứng khoán MB (MBS): Chinh phục ngưỡng 1.500 điểm

Thị trường có phiên vượt đỉnh thuyết phục nhờ lực kéo từ nhóm cổ phiếu ngân hàng và dòng tiền vào cuồn cuộn. Đáng chú ý là nhóm VN30 cũng vượt đỉnh lịch sử và thanh khoản đột biến.

Nhóm này vừa đóng vai trò lực kéo chủ yếu vừa tạo sự lan tỏa giúp nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ tiếp đà phục hồi, qua đó giúp thị trường đi lên bền vững trên diện rộng. Thị trường đang được kỳ vọng sẽ chinh phục ngưỡng 1.500 điểm ngay trong tuần này.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Quán tính tăng vẫn còn

Nhóm Ngân hàng tăng mạnh và tạo động lực cho VN-Index vượt cản 1.483 điểm. Với tín hiệu vượt cản và đóng cửa ở vùng giá cao trong phiên, cho thấy quán tính tăng của chỉ số vẫn còn và có khả năng tiến đến vùng 1.500 điểm.

Đây là vùng cản tâm lý và cũng là vùng kỳ vọng lâu nay của thị trường nên có thể áp lực chốt lời sẽ gia tăng mạnh tại quanh 1.500 điểm. Do vậy, nhà đầu tư có thể xem xét chốt lời ngắn hạn một phần danh mục để tránh những biến động khó lường trong ngắn hạn tại vùng cản tâm lý 1.500 điểm. Đồng thời cũng nên hạn chế mua đuổi khi thị trường đang ở vùng cản.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Duy trì đà tăng

Thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm.

Đồng thời, rủi ro ngắn hạn đã có chiều hướng giảm dần và độ rộng thị trường đã có chiều hướng tích cực hơn, đặc biệt dòng tiền có xu hướng tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn (nhất là nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán).

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung đã được nâng lên từ mức giảm lên trung tính, đặc biệt chỉ số VN30 đã xác nhận xu hướng tăng ngắn hạn. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét tăng dần tỷ trọng cổ phiếu và ưu tiên mua vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK