Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Nhu cầu nhập khẩu ngô của Trung Quốc sẽ là yếu tố chính quyết định xu hướng giá trong thời gian tới

Phiên giao dịch ngày 14/09, giá ngô đang hồi phục trở lại sau phiên giằng co và giảm nhẹ hôm qua. Phiên bật lên nhanh chóng của giá ngô cho thấy lực mua mạnh ở vùng giá phía dưới, và là dấu hiệu của một nhịp tăng ngắn hạn trong thời gian tới.

Giá Ngô được giao dịch trên sàn Chicago ngày 14/9 đã phục hồi sau mức thua lỗ trong phiên trước sau khi một báo cáo của chính phủ cho thấy điều kiện của vụ ngô Mỹ giảm. Giá ngô tăng 0,4% lên mức 5,15-1/2 USD/bushel. 

Sản lượng ngô của Trung Quốc đã được điều chỉnh cao hơn 5 triệu tấn lên mức 273 triệu tấn. Trong khi đó, nhập khẩu của Trung Quốc dự kiến là 26 triệu tấn, không thay đổi so với năm ngoái.

Tuy nhiên những số liệu hàng tuần lại đang đi ngược với triển vọng tích cực này. Mặc dù bước vào giai đoạn thu hoạch và thời gian xuất khẩu cao điểm của Mỹ nhưng giao hàng ngô tuần trước vẫn giảm và chỉ đạt 1/6 so với mức cùng kì năm ngoái.

Nếu tình hình xuất khẩu ảm đạm này tiếp tục không được cải thiện thì con số 26 triệu tấn này có khả năng sẽ bị điều chỉnh giảm thấp hơn nhiều trong niên vụ 21/22.

Giá ngô trong phiên giao dịch gần đây

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK