Nhập khẩu vàng của Anh từ Thụy Sĩ tăng hơn 1000% lên mức cao nhất 6 năm vì nhu cầu ETF

Nhập khẩu vàng của Anh từ Thụy Sĩ đã đạt mức cao nhất trong 6 năm vào tháng 7 khi giá kim loại quý tăng mạnh.

Thụy Sĩ cho biết họ đã vận chuyển 90,7 tấn kim loại màu vàng đến Anh vào tháng 7 – nhiều nhất kể từ tháng 9/2012, theo trang web của Cơ quan Hải quan Liên bang Thụy Sĩ.

Đây là mức tăng hơn 1.000% so với lô hàng tháng 6 chỉ là 7,4 tấn.

Sự gia tăng nhập khẩu vàng của Anh phản ánh đà tăng giá khổng lồ của vàng mùa hè 2019. Thị trường đã chứng kiến giá vàng tăng từ dưới $1400/oz lên trên $1500/oz với kim loại quý đạt mức cao nhất trong 6 năm. Tại thời điểm viết bài, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12 trên sàn Comex được giao dịch lần cuối ở mức $1506,00/oz.

Sự tăng giá của vàng chủ yếu được thúc đẩy bởi mối lo ngại về tăng trưởng toàn cầu, chính sách nới lỏng tiền tệ từ các ngân hàng trung ương trên toàn cầu và lo ngại chiến tranh thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc.

Để ứng phó với xu hướng tăng giá của vàng, giới nhà đầu tư đã đổ tiền vào các quỹ ETF vàng với tốc độ chưa từng thấy trong mùa hè này với tỷ lệ nắm giữ tăng lên mức cao nhất trong 6 năm vào tháng 7, Hội đồng Vàng thế giới (WGC) đưa tin.

Các quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng và các sản phẩm tương tự trên toàn cầu đã chứng kiến dòng tiền ròng 2,6 tỷ USD vào tháng trước khi nắm giữ tăng 52 tấn lên 2.600 tấn – một mức độ chưa từng thấy kể từ tháng 3/2013, WGC cho biết vào đầu tháng 8. Báo cáo từ Hội đồng Vàng cho biết:

Dòng vốn chảy vào vàng tháng trước tiếp tục xu hướng tích cực bắt đầu vào giữa tháng 5 khi sự không chắc chắn tăng lên – cho dù từ các mối quan tâm kinh tế, căng thẳng thương mại hoặc rủi ro địa chính trị – và chính sách tiền tệ toàn cầu bắt đầu chuyển sang một lập trường phù hợp hơn.

Sự gia tăng nhu cầu ETF đổi lại đã gây ra một bước nhảy vọt trong nhập khẩu vàng của Anh với London là ngôi nhà của một mạng lưới các hầm tiền nằm dọc theo đường cao tốc M25. Giám đốc nghiên cứu của BullionVault Ltd., ông Adrian Ash nói với Bloomberg hôm thứ Ba như sau:

Phần lớn các quỹ ETF có kho tiền của họ ở Luân Đôn.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: