TT vàng 21/8: Nối dài kịch bản tiêu cực trước Hội nghị chuyên đề Jackson Hole

Trong phiên giao dịch thứ Tư 21/8 tại thị trường châu Á, giá vàng tiếp tục đi xuống trước hội nghị chuyên đề Jackson Hole rất được mong đợi.

Cập nhật lúc 14h41 giờ Việt Nam, tức 7h41 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York giảm 0,53% về $1507,55/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1497,85/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Cả Cục Dự trữ Liên bang Hoa KỳNgân hàng Trung ương Châu Âu sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của họ trong tuần này, trong khi Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ có bài phát biểu vào thứ Sáu tại Jackson Hole.

Các nhà phân tích tin rằng bài phát biểu của Powell sẽ mang đến rủi ro chưa biết về sự hợp nhất sâu hơn của vàng hoặc cung cấp thêm hỗ trợ cho quý kim.

“Chúng tôi mong đợi một số phản ứng mới của thị trường vào thứ Sáu”, ông Ole Hansen, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo cho biết.

Barani Krishnan, nhà phân tích hàng hóa cao cấp tại Investing.com, đã ghi nhận sự suy giảm của đợt tăng giá vàng gần đây và cho biết các nhà đầu tư đang chờ đợi nhiều dấu hiệu nới lỏng của ngân hàng trung ương, có khả năng từ sự kiện Jackson Hole, trước khi thiết lập các vị thế mua vàng mới.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi thêm tin tức trên mặt trận thương mại Trung-Mỹ. Hoa Kỳ đã gia hạn giấy phép cho hãng công nghệ Huawei Trung Quốc để tạm thời tiếp tục làm ăn với các công ty Hoa Kỳ vào thứ Ba. Động thái này dường như đã giảm bớt căng thẳng với Bắc Kinh, nhưng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, người nhiều lần nói rằng ông không sẵn sàng để thực hiện một thỏa thuận thương mại, nói rằng ông phải “chiến đấu với Trung Quốc” ngay cả khi điều đó ảnh hưởng đến nền kinh tế Hoa Kỳ trong thời gian ngắn.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: