14 C
Hanoi
01/03/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 8/12: Vẫn có khả năng hướng đến vùng 1.130-1.150 điểm để thăm dò cung cầu

Chốt phiên 7/12, VN-Index giảm 4,94 điểm (-0,44%), xuống 1.121,49 điểm; HNX-Index giảm 1,79 điểm (-0,77%), xuống 231,84 điểm; UpCoM-Index giảm 0,61 điểm (-0,70%), xuống 85,71 điểm.

Thị trường một lần nữa tiếp cận ngưỡng kháng cự 1.125 ngay khi vừa mở cửa nhưng vẫn không thể vượt qua. Kết phiên, VN-Index đóng cửa tại mốc 1.121,49 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 15/18 ngành giảm điểm, trong đó ngành dầu khí và dịch vụ tài chính dẫn đầu đà giảm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 7/12

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 8/12:

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Nhìn chung, thị trường vẫn đang có xu hướng ổn định điểm số và duy trì nhịp hồi phục hiện tại. Thị trường vẫn có khả năng hướng đến vùng 1.130-1.150 điểm để thăm dò cung cầu và kiểm tra tín hiệu. Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý vùng này sẽ tiềm ẩn áp lực cung lớn và có thể tác động không tốt đến thị trường chung.

Do vậy, nhà đầu tư vẫn cần quan sát và đánh giá áp lực cung tại vùng cản trong thời gian tới. Hiện tại, vẫn có thể ưu tiên nắm giữ các cổ phiếu có tín hiệu dòng tiền và nền hỗ trợ tốt. Tuy nhiên, nhìn chung vẫn nên tận dụng nhịp tăng để chốt lời ngắn hạn tại các cổ phiếu đã tăng nhanh đến vùng cản.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể trở lại đà tăng trong phiên kế tiếp khi VN-Index xuất hiện mô hình nến Hanging Man với xác suất tăng điểm trong phiên kế tiếp là 59%.

Đồng thời, thị trường vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi giai đoạn tích lũy ngắn hạn và dòng tiền có thể sẽ còn phân hóa, dòng tiền chủ yếu sẽ tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ trong những phiên giao dịch tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn đang trong trạng thái chưa rõ ràng cho nên thị trường có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong phiên.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp tại các nhịp điều chỉnh, nhưng các nhà đầu tư không nên bán ra ở giai đoạn hiện tại.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến rung lắc trong hầu hết phiên giao dịch trước khi hồi phục một phần về cuối phiên. Lực cầu cho phản ứng tại quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.080 (+-15) cùng với yếu tố nâng đỡ từ nhóm cổ phiếu Ngân hàng đã giúp cho chỉ số tránh được một nhịp giảm sâu và hình thành mẫu nến rút chân.

Với việc thanh khoản cao kỷ lục trong 3 tháng trở lại đây, phe mua cho thấy sự quyết đoán nhập cuộc khi chỉ số điều chỉnh về các ngưỡng hỗ trợ.

Nhiều khả năng VN-Index vẫn có thể duy trì đà hồi phục lên vùng đích kỳ vọng được đặt tại 1.150 (+-15) trước khi gặp áp lực điều chỉnh đáng kể trở lại. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm và chỉ trải lệnh mở mua quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.080 (+-15).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....