20 C
Hanoi
04/03/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 7/12: GDP châu Âu – Trợ cấp thất nghiệp Mỹ

Chứng khoán toàn cầu

Chứng khoán châu Á và châu Âu dường như chung nhịp giảm với chứng khoán Mỹ đêm qua khi nhà đầu tư lo lắng về triển vọng kinh tế toàn cầu.

Chứng khoán châu Á tràn ngập sắc đỏ, cổ phiếu Nhật Bản sụt sâu nhất. Chứng khoán Trung Quốc bất ngờ giảm dù thặng dư thương mại mở rộng trong tháng 11.

Chứng khoán châu Âu giao dịch dưới ngưỡng tham chiếu vào thời điểm mở phiên.

Các tin tức quan trọng vừa được công bố trong phiên 6/12

  • Trung Quốc: Hàng hóa xuất khẩu tháng 11 tăng 0,5% – trái ngược dự báo giảm 1,1%.
  • Trung Quốc: Hàng hóa nhập khẩu tháng 11 giảm 0,6% – trái ngược dự báo tăng 3,3%.
  • Trung Quốc: Cán cân mậu dịch tháng 11 tăng lên 68,39 tỷ USD so với mức 56,53 tỷ USD tháng 10.
  • Anh: Chỉ số giá nhà Halifax tháng 10 giảm 0,4% hàng tháng và tăng 0,5% hàng năm.
  • Đức: Sản lượng công nghiệp tháng 10 giảm 0,4% hàng tháng và giảm 3,38% so với cùng kì năm ngoái.
  • Châu Âu: Tổng sản phẩm quốc nội GDP giảm 0,1% hàng quý trong quý III và không thay đổi hàng năm.
  • Châu Âu: Thay đổi việc làm quý III tăng 0,2% hàng quý và tăng 1,3% hàng năm – tệ hơn dự báo là tăng 0,3% và 1,4% tương ứng.

Các tin tức kinh tế không thể bỏ qua trong phiên 7/12

  • 13h30 GMT (20h30 giờ Việt Nam): Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần.
  • 13h30 GMT (20h30 giờ Việt Nam): Canada: Giấy phép xây dựng tháng 10.
  • 14h30 GMT (21h30 giờ Việt Nam: Châu Âu: Bài phát biểu của Elderson từ ECB.
  • 15h GMT (22h giờ Việt Nam): Mỹ: Tồn kho, doanh số bán sỉ tháng 10.
  • 21h30 GMT: Mỹ: Bảng cân đối tài chính của Fed.

Giới chuyên gia và nhà đầu tư cần bám sát các tin tức về thị trường lao động Mỹ, đặc biệt là hướng sự chú ý tới dữ liệu NFP ngày mai.

Tỷ giá

Cặp EUR/USD hồi phục sau tin GDP, chạm mốc 1,0779.

Đồng bảng giảm khá mạnh, cặp GBP/USD từng rơi về ngưỡng 1,25396 nhưng đang tăng dần trở lại và neo ở ngưỡng 1,25848.

Cặp USD/JPY rơi mạnh về 144,842.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Trong phiên thứ Năm, USD giảm và Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm dưới mốc 4,2% giúp vàng tăng trên mốc $2036.

Xu hướng chốt lời sau đà tăng mạnh đã khiến các đồng tiền kĩ thuật số như BTC và ETH giảm trong phiên hôm nay. Hiện BTC/USD giao dịch ở 43200USD. ETH/USD neo quanh mốc 2200USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....