Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 22/9: Giữ tỷ trọng danh mục ở mức hợp lý để có thể phòng ngừa rủi ro

Kết phiên 21/9, VN-Index giảm 13,37 điểm (-1,09%), xuống 1.212,74 điểm; HNX-Index giảm 2,95 điểm (-1,16%), xuống 251,87 điểm; UpCoM-Index giảm 0,96 điểm (-1,02%), xuống 92,39 điểm.

VN-Index giảm hơn 13 điểm và đóng cửa tại mốc 1.212,74 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 15/18 ngành giảm điểm, trong đó những ngành đã ghi nhận tăng trong phiên vừa qua như dịch vụ tài chính, bán lẻ, … lại giảm trong phiên ngày hôm qua. Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua khối này tiếp tục bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 21/9. Nguồn: Tradingview

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 22/9:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, nên dòng tiền vẫn có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và vẫn chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường mà chủ yếu di chuyển qua lại giữa các nhóm cổ phiếu trong những phiên tới.

Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư vẫn đang tỏ ra thận trọng với xu hướng hiện tại cho thấy thị trường có thể vẫn sẽ còn liên tục xuất hiện các nhịp giảm.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại và vẫn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để mua vào các cổ phiếu có sẵn trong danh mục.

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường lùi bước trở lại và đánh mất gần hết thành quả của phiên trước. Nguồn cung có động thái gia tăng trở lại khi dòng tiền thận trọng.

VDSC cho rằng tín hiệu này có thể tạo áp lực cho thị trường trong thời gian tới. Tuy nhiên, hiện tại thị trường đang cận vùng hỗ trợ 1.200-1.210 điểm nên tạm thời có thể sẽ có diễn biến thăm dò tại vùng hỗ trợ này trước khi có tín hiệu cụ thể hơn.

Do vậy, VDSC khuyến nghị nhà đầu tư cần quan sát diễn biến cung cầu tại vùng thăm dò và đánh giá lại trạng thái thị trường. Tạm thời vẫn cần giữ tỷ trọng danh mục ở mức hợp lý để có thể phòng ngừa rủi ro.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index trải qua một nhịp giảm điểm với biên độ rung lắc trong phiên. Việc hình thành mẫu nến marubozu cùng với thanh khoản tăng cho thấy những phản ứng mạnh mẽ của thị trường trong phiên đáo hạn phái sinh và trước những động thái của Ngân hàng Nhà nước.

Trong những phiên sắp tới, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh giằng co với ngưỡng kháng cự gần được đặt quanh 1.235-1.240. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trading đã mở quanh khi chỉ số tiếp cận ngưỡng kháng cự đã đề cập

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....