Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 15/11: Kỳ vọng nhịp tăng sẽ tiếp diễn

Thị trường tiếp tục tăng điểm trong tuần từ 8-12/11, trong đó, VN-Index kết thúc phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.473,37 điểm, tương ứng tăng 16,86 điểm (1,2%) so với tuần trước đó. HNX-Index cũng tăng 13,99 điểm (3,33%) lên 441,63 điểm. UPCoM-Index tăng 2,46 điểm (2,3%) lên 110,66 điểm.

Thị trường trong nước chốt tuần với mức cao kỷ lục, đây cũng là tuần tăng thứ ba liên tiếp của VN-Index trong chuỗi tăng 5/6 tuần vừa qua. Thanh khoản bình quân trong hai tuần vừa qua đạt 1 tỷ cổ phiếu/phiên về khối lượng và 29.180 tỷ đồng về giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE phiên cuối tuần giảm về mức thấp nhất trong tuần này, đạt 24.545 tỷ đồng so với mức bình quân 29.180 tỷ đồng của tuần này.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 15/11:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Tín hiệu trở lại của nhóm cổ phiếu ngân hàng

Thị trường chung tuần vừa rồi tăng 16,86 điểm (1,16%) với với tuần trước đó, thanh khoản trong hai tuần vừa qua ở mức kỷ lục, bình quân đạt 1 tỷ cổ phiếu/phiên khớp lệnh trên sàn HOSE.

Đáng chú ý là dòng tiền vẫn tập trung ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, đặc biệt là cổ phiếu mang tính đầu cơ cao ở sàn UPCoM khi biên độ rất rộng ở sàn này tạo sức hấp dẫn lớn. Về kỹ thuật, VN-Index đang ở đỉnh cao mới, dòng tiền vẫn rất dồi dào khi các nhịp điều chỉnh trong phiên hầu như chỉ diễn ra rất nhanh.

Tín hiệu đáng lưu ý trong tuần này nằm ở nhóm VN30 khi độ rộng rất khả quan trong phiên cuối tuần và tín hiệu trở lại của nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Kỳ vọng nhịp tăng sẽ tiếp diễn

Thanh khoản phiên cuối tuần giảm so với phiên trước nhưng vẫn trên mức trung bình 50 phiên, cho thấy dòng tiền vẫn chủ động hỗ trợ thị trường.

Với tín hiệu hỗ trợ hiện tại, chúng ta có thể kỳ vọng nhịp tăng sẽ tiếp diễn trong thời gian tới. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ danh mục chiến lược và kỳ vọng vào nhịp tăng của thị trường. Đồng thời có thể tiếp tục tìm kiếm cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu có tín hiệu hỗ trợ tích cực.

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC): Tích lũy tăng giá 

Sau nhịp điều chỉnh nhẹ trong phiên buổi sáng, thị trường khởi sắc trong phiên chiều chủ yếu nhờ sự tích cực của ngành bán lẻ và ngân hàng. Đóng cửa, VN-Index tăng hơn 11 điểm so với ngày hôm trước.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 13/19 ngành tăng điểm. Về giao dịch của khối ngoại, khối này mua ròng trên HOSE và bán ròng trên HNX trong phiên cuối tuần. Nhìn chung, VN-Index vẫn giữ xu hướng tích cực với dòng tiền ủng hộ đà tăng của thị trường. VN-Index có thể kiểm tra ngưỡng 1.480 điểm vào tuần này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro