Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Phân hóa mạnh mẽ

Kết thúc phiên 19/10, VN-Index giảm 0,2 điểm (-0,01%) xuống 1.395,33 điểm. HNX-Index tăng 2,12 điểm (0,55%) lên 387 điểm. UPCoM-Index tăng 0,23 điểm (0,23%) lên 99,6 điểm.

Thị trường trong nước tiếp tục giao dịch giằng co trước ngưỡng cản mạnh 1.400 điểm, trong khi nhóm cổ phiếu midcap và VN30 gặp khó thì nhóm smallcap vẫn duy trì mạch tăng sang phiên thứ 7 liên tiếp và lập đỉnh cao mới.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE còn 18.441 tỷ đồng từ mức 22.454 tỷ đồng ở phiên trước

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 20/10:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Phân hóa mạnh mẽ

Thị trường vẫn ở trạng thái giằng co ngay trước ngưỡng cản mạnh 1.400 điểm sang phiên thứ 6 liên tiếp. Độ rộng thị trường kém đi và thanh khoản giảm đang thử thách tính kiên nhẫn của nhà đầu tư.

Nhóm cổ phiếu smallcap đang có lợi suất tốt hơn so với nhóm cổ phiếu bluechips có thể khiến chuỗi đi ngang của thị trường còn tiếp tục diễn ra ở các phiên sắp tới. Hiện đã có dấu hiệu cho thấy thị trường muốn thay đổi trụ hoặc nhóm dẫn dắt như trong phiên sáng nay với nhóm cổ phiếu bảo hiểm và chứng khoán, tuy vậy vẫn còn thiếu sự đồng thuận từ các cổ phiếu lớn.

Kết quả kinh doanh quý III đang được công bố ngày càng nhiều có thể khiến thị trường phân hóa mạnh mẽ, nhà đầu tư nên tập trung vào cổ phiếu cụ thể khi xu hướng tăng của thị trường vẫn còn tiếp diễn.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Áp lực bán và sức ép đang giảm

VN-Index vẫn thận trọng trước ngưỡng 1.400 điểm. Tuy nhiên, áp lực bán và sức ép đang giảm, thể hiện qua thanh khoản giảm so với các phiên trước và dưới mức trung bình 50 phiên.

Mặc dù tín hiệu chưa rõ ràng nhưng với áp lực đang giảm, chúng ta có thể kỳ vọng khả năng vượt cản 1.400 điểm để nới rộng nhịp tăng ngắn hạn. Do vậy, nhà đầu tư có thể nắm giữ các cổ phiếu đang từng bước đi lên, đồng thời tận dụng diễn biến phân hóa của thị trường để tham gia ngắn hạn tại các cổ phiếu đang có tín hiệu tích cực sau nền tích lũy

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Không xuất hiện các nhịp giảm mạnh

VN-Index và VN30-Index có thể sẽ tiếp tục kiểm định ngưỡng kháng cự 1.400 điểm và 1.512 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên có thể sẽ không xuất hiện các nhịp giảm mạnh, nhưng dòng tiền suy yếu khiến thị trường vẫn chưa có động lực vượt mức kháng cự 1.400 điểm.

Điểm tích cực là chỉ báo tâm lý vẫn trong vùng lạc quan cho nên chiến lược phù hợp giai đoạn này vẫn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK