Image default
Chứng khoán Kinh tế Tin mới nhất

Phiên 19/10: Sắc xanh phủ rộng chứng khoán Mỹ, dầu thô vượt đỉnh nhiều năm

Cho đến nay, có 82% số công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo kết quả kinh doanh vượt kỳ vọng, theo dữ liệu từ FactSet, đồng thời dự báo tăng trưởng lợi nhuận quý 3 sẽ đạt 30%…

Báo cáo kết quả kinh doanh là nền tảng để phố Wall bứt phá

Đóng cửa phiên giao dịch thứ Ba, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 198,7 điểm, tương đương 0,56%, lên 35.457,31 điểm.

Chỉ số S&P 500 tăng 33,17 điểm, tương đương 0,74%, lên 4.519,63 điểm.

Chỉ số Nasdaq tăng 107,28 điểm, tương đương 0,71%, lên 15.129,09 điểm.

Cổ phiếu thành phần Dow Jones, Travelers, tăng 1.,6% sau khi kết quả kinh doanh quý 3 của công ty bảo hiểm vượt kỳ vọng.

Cổ phiếu Johnson & Johnson cộng 2,3% sau khi ghi nhận lợi nhuận quý 3 cao hơn kỳ vọng với EPS đạt 25 xu/cổ phiếu.

Procter & Gamble tiếp nối xu hướng tăng với báo cáo lợi nhuận tốt hơn dự báo, tuy nhiên, cổ phiếu này vẫn giảm gần 1,2%.

Chỉ số VIX đo sự sợ hãi trên Phố Wall giảm 0,6 điểm, trong phiên có lúc chạm 15,57 điểm, thấp nhất kể từ giữa tháng 8.

10 trong số 11 lĩnh vực chính thuộc S&P 500 chốt phiên trong sắc xanh với chăm sóc sức khỏe tăng 1,3%, tiếp đó là tiện ích tăng 1,26%.

Tổng khối lượng giao dịch tại Mỹ ngày 19/10 là 9,5 tỷ cổ phiếu, thấp hơn so với trung bình 10,29 tỷ cổ phiếu trong 20 phiên trước đó.

Dầu thô cán đỉnh mới

Giá dầu tăng lên sát mức cao nhất nhiều năm do cuộc khủng hoảng năng lượng vẫn còn tiếp diễn trên toàn cầu, trong khi nhiệt độ ở Trung Quốc giảm làm dấy lên lo ngại về việc nhu cầu năng lượng sưởi ấm ở nước này sẽ tăng lên.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent tiến 99 xu (tương đương 1,2%) lên 85,23 USD/thùng.

Hợp đồng dầu WTI cộng 1,27 USD (tương đương 1,5%) lên 83,71 USD/thùng.

“Cân bằng cung cầu cho thấy thị trường đang bị thâm hụt nguồn cung, điều này khiến lượng dự trữ giảm sâu và đẩy giá dầu tăng lên”, Louise Dickson, Chuyên gia phân tích thị trường dầu cấp cao tại Rystad Energy, nhận định. “Sự thắt chặt thị trường dự kiến sẽ kéo dài đến gần hết năm 2022, và nhu cầu dầu thô sẽ chỉ bắt kịp với nguồn cung dầu thô vào quý 4 năm sau”.

Với nhiệt độ đang giảm xuống khi mùa đông ở Bắc Bán cầu đến gần và nhu cầu sưởi ấm ngày càng tăng, giá dầu, than đá và khí thiên nhiên có thể vẫn tiếp tục leo thang, các nhà đầu tư và chuyên gia phân tích chia sẻ.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK