Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Vàng thế giới xóa bớt đà tăng khi lợi suất trái phiếu Mỹ nhảy vọt

Giá vàng xóa bớt đà tăng vào ngày thứ Ba (19/10), sau khi tăng hơn 1% trước đó, khi nhu cầu trú ẩn an toàn của kim loại quý bị lấn át bởi đà tăng lợi suất trái phiếu Mỹ và kết quả kinh doanh tích cực từ các công ty Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.3% lên 1,769.94 USD/oz. Hợp đồng này đã tăng 1.2% vào đầu phiên nhờ đồng USD suy yếu khiến kim loại quý trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.3% lên 1,770.5 USD/oz.

Hiện không có nhiều lòng tin vào vàng thỏi”, Edward Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định. “Chúng ta không biết chính xác liệu chúng ta sẽ thấy bất kỳ sự thay đổi lớn nào từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Bạn đang thấy phần lớn báo cáo kết quả kinh doanh gây ấn tượng, và đó là động lực chính để duy trì sức hấp dẫn rủi ro”.

Phố Wall tăng điểm vào ngày thứ Ba, được hỗ trợ bởi kết quả lợi nhuận tích cực từ Johnson & Johnson và công ty bảo hiểm Travelers.

Góp phần làm giảm sức hấp dẫn của vàng, vốn không đem lại lợi suất, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tiến lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 6/2021 ở mức 1.6302%.

Những người tham gia thị trường đang ngày càng kỳ vọng Fed sẽ sớm bắt đầu giảm nhịp độ mua tài sản, vì mùa báo cáo kết quả kinh doanh cho đến nay rất đáng khích lệ và dữ liệu gần đây cho thấy giá tiêu dùng tại Mỹ tăng mạnh.

Việc giảm bớt các biện pháp kích thích và nâng lãi suất có xu hướng làm tăng lợi suất trái phiếu Chính phủ, qua đó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

An Trần (Theo CNBC)

FILI

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro