Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong biên độ hẹp

Kết thúc phiên giao dịch 6/5, VN-Index giảm 5,86 điểm (-0,47%) xuống 1.250,57 điểm. HNX-Index tăng 0,16 điểm (0,06%) lên 281,09 điểm. UPCoM-Index tăng 0,52 điểm (0,64%) lên 81,18 điểm.

Thị trường trong nước giảm nhẹ sau chuỗi tăng 5 phiên liên tiếp, các cổ phiếu ngân hàng phân hóa và cổ phiếu VNM là lực cản cho thị trường. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 148 mã tăng/262 mã giảm, ở rổ VN30 có 7 mã tăng, 23 mã giảm.

Thanh khoản thị trường đã hạ nhiệt so với phiên trước với giá trị khớp lệnh đạt hơn 18.028 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi tiếp tục bán ròng với tổng giá trị gần 1.130 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 7/5:

Xem bài viết

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Giằng co

VN-Index dự báo sẽ có diễn biến giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong biên độ hẹp trong phiên cuối tuần. Về tổng thể, với việc kiểm định thành công vùng hỗ trợ quanh 1.200 điểm trong tuần cuối tháng 4, thị trường có khả năng sẽ hình thành giai đoạn biến động đi ngang tích lũy để tạo nền giá mới trên mốc 1.200 điểm trong ngắn hạn.

Vùng 1.268 – 1.275 điểm vẫn là vùng cản mạnh mà chỉ số cần phải vượt qua nếu muốn xác định lại xu thế tăng điểm trong ngắn hạn.

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Lựa chọn cổ phiếu mạnh hơn so với thị trường chung

Thị trường điều chỉnh nhẹ sau chuỗi tăng 5 phiên liên tiếp, áp lực chốt lời không làm thanh khoản tăng cao là tín hiệu tích cực. Dòng tiền tiếp tục tập trung ở nhóm cổ phiếu ngân hàng và các cổ phiếu được hưởng lợi từ chu kỳ tăng của giá hàng hóa cơ bản.

Về kỹ thuật, VN-Index tiến về vùng trên 1.260 điểm là vùng cản kể từ giữa tháng 4 cho tới nay, trong khi ngưỡng hỗ trợ gần ở mức 1.240 điểm, xu hướng tăng của thị trường vẫn được giữ vững. Điều quan trọng là dòng tiền lúc này khá tập trung, do vậy nhà đầu tư cần lựa chọn đối với các cổ phiếu mạnh hơn so với thị trường chung.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Áp lực bán chưa quá lớn

Sau 5 phiên hồi phục liên tiếp, VN-Index tạm thời lùi bước trước áp lực chốt lời ngắn hạn. Hiện tại thị trường có động thái tranh chấp đáng kể tại vùng 1250 điểm. Thanh khoản giảm so với 2 phiên trước, cho thấy áp lực bán chưa quá lớn và vượt qua mức hỗ trợ của dòng tiền. Có khả năng thị trường sẽ tiếp tục rung lắc và tranh chấp trong phiên giao dịch tiếp theo nhưng sẽ dần ổn định và vẫn có cơ hội trở lại nhịp tăng.

Do vậy, nhà đầu tư quan sát và lựa chọn cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật tốt sau nền tích lũy và giải ngân khi thị trường ổn định trở lại sau nhịp điều chỉnh.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies