Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất

Hàng nghìn người Ấn Độ dự lễ cầu nguyện ‘đuổi’ Covid-19

Ngày 6/5, Ấn Độ ghi nhận thêm 3.980 người thiệt mạng vì Covid-19, nâng tổng số người chết ở Ấn Độ đã lên tới 230.151 người, đánh dấu kỷ lục mới về số ca tử vong trong ngày ở nước này.

Giữa bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang tăng cao kỷ lục, bất chấp cảnh báo, hàng nghìn người đã vi phạm các biện pháp phòng dịch, không đeo khẩu trang, họ đổ xô đến bang Gujarat (Ấn Độ) để dự lễ cầu nguyện cho đại dịch sớm kết thúc.

Hàng nghìn người Ấn Độ tụ tập cầu nguyện Covid-19 kết thúc ở bang Gujarat, Ấn Độ

Lễ cầu nguyện diễn ra sau khi một linh mục địa phương nói rằng làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 ở Ấn Độ xảy ra là do “các vị thần linh đang nổi giận”.

Lễ cầu nguyện này được cho là đã vi phạm biện pháp phòng dịch của chính quyền. Theo giới chức an ninh địa phương, những người dân tổ chức lễ hội trên bởi họ tin rằng dịch bệnh Covid-19 sẽ bị đẩy lùi nếu nước đựng trong những chiếc bình họ đội trên đầu được đổ tại khu vực ngôi đền Bailyadev.

“Đám đông phụ nữ tụ tập với những chiếc bình đựng nước. Chúng tôi đã nhanh chóng triển khai một nhóm cảnh sát tới địa điểm lễ hội được tổ chức và tiến hành bắt giữ 23 người, trong đó có trưởng làng Gafabhai Thakor, vì hành vi tổ chức sự kiện này. Việc bắt giữ những cá nhân trên là bởi họ đã vi phạm các lệnh hạn chế phòng chống dịch bệnh được ban bố”, quan chức cảnh sát khu vực Sanand thuộc thành phố Ahmedabad, ông KT Kamariya nói với tờ India Today.

Lễ cầu nguyện diễn ra chỉ một ngày trước khi bang Gujarat ban bố các biện pháp phòng chống cầu nguyện chặt chẽ hơn, bao gồm lệnh giới nghiêm ban đêm và kéo dài thêm lệnh phong tỏa hiện có cho đến ngày 12/5.

Mới đây, các chuyên gia y tế đang làm việc tại Mỹ cảnh báo rằng làn sóng Covid-19 ở Ấn Độ có thể ảnh hưởng tàn khốc đến toàn thế giới.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies