Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Vàng phiên Mỹ 6/5: 1800$ không còn là kháng cự, giờ đã thành hỗ trợ

Cuối cùng thì vàng đã phá vỡ được mốc 1800$ tâm lý đã duy trì trong suốt hơn hai tháng qua. Phiên giao dịch thị trường tài chính Hoa Kỳ ngày 6/5 đã chứng kiến vàng làm được điều này.

Theo các nhà phân tích, lo ngại lạm phát gia tăng đẩy lợi suất trái phiếu thực xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 2 đã châm ngòi cho thị trường vàng bùng nổ.

Cũng do áp lực lạm phát gia tăng, tỷ lệ hòa vốn của trái phiếu kỳ hạn 10 năm được đẩy cao hơn, điều này cũng gây thiệt hại cho đồng đô la Mỹ.

Cần nói thêm rằng, việc lạm phát gia tăng đã giúp đẩy giá vàng lên trên 1.800 nhờ một số lực mua theo kỹ thuật bằng phần mềm giao dịch điện tử. Các lực mua này được kích hoạt khi các điểm dừng mua và dừng bán được giá vàng chạm tới. Hay nói cách khác, các lệnh bán khống bị cắt lỗ đã buộc phải mua lại khiến lực mua càng mạnh hơn.

Về mặt phân tích kỹ thuật, vàng đã phá vỡ đường EMA 200 ngày và mức 1800 đô la. Tại thời điểm này, thị trường có khả năng tiếp tục tăng cao hơn, có thể đạt tới mức 1850 và thâm chí có thể là mức 1950.

Vì sao mà các chuyên gia tôi theo dõi họ mạnh dạn nhận định như vậy. Rõ ràng là họ đã để ý đến mô hình đáy kép trong tháng 3 của vàng ở mốc 1676 ngày 8/3 và ngày 31/3.

Tuy nhiên, trong xu hướng tăng thì đừng lạc quan thái quá bởi bản tin quan trọng nhất là bảng lương NFP sẽ được công bố vào ngày thứ 6 hôm nay. Kèm theo đó là tỷ lệ thất nghiệp tháng 4 sẽ được công bố. Còn nhớ, thị trường lao động trong hai bản tin gần nhất có thể được coi là không đáng lo ngại.

Trước đó, bảng lương ADP lĩnh vực tư nhân vừa đạt con số 742 nghìn việc làm được tạo ra, thấp hơn kỳ vọng. Hôm qua, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu lại là 498 ngàn đơn, thấp hơn mốc 540 ngàn đơn dự đoán.

Để giảm thiểu rủi ro, chúng ta có thể xét đến các mốc hỗ trợ của vàng phòng khi vàng rơi trở lại. Cản nhẹ của vàng ở 1822$ tính theo chỉ số Pivot của tuần. Mốc 1850 cũng là cản tâm lý và trùng với đường trung bình di động đơn giản 200 ngày. Mốc cản này đáng chú ý.

Về các mốc hỗ trợ, được EMA 50 có thể là ngưỡng hỗ trợ tốt khi nó đang ở mức 1774$. Lưu ý mốc 1800$ là mốc hỗ trợ mà vàng phải giữ được trong phiên quan trọng của ngày mai cuối tuần.

Trên đây là một số các nhận định mà chúng tôi chắt lọc được với diễn biến hiện tại. Nếu các bạn có nhận định gì quan trọng với phiên giao dịch ngày mai, hãy cho chúng tôi biết qua các phản hồi trên video này.

Xin cảm ơn và hẹn gặp lại.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies