Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Duy trì nhịp tích lũy

Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/9, VN-Index giảm 4,49 điểm (-0,33%) xuống 1.341,9 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,85 điểm (0,25%) lên 346,48 điểm. UPCoM-Index tăng 0,04 điểm (0,04%) lên 94,7 điểm.

Thị trường trong nước có phiên điều chỉnh sau chuỗi tăng 5 phiên liên tiếp dưới áp lực chốt lời từ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, dòng tiền có sự dịch chuyển sang nhóm bluechips, trong đó nổi bật là nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Thanh khoản thị trường giảm so với phiên 6/8 nhưng vẫn ở mức cao, giá trị khớp lệnh ở sàn HOSE đạt 25.732 tỷ đồng. Sau kỳ nghỉ lễ dài ngày, thị trường trở lại giao dịch với mức thanh khoản khá cao, bình quân mỗi phiên đạt 26.000 tỷ đồng so với mức 20.800 tỷ đồng ở tuần trước kỳ nghỉ lễ.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 8/9:

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC): Duy trì nhịp tích lũy

Sau phiên bứt phá hôm trước, thị trường giao dịch giằng co trong hầu hết cả ngày và điều chỉnh nhẹ vào cuối phiên. Dòng tiền đầu tư thoát khỏi thị trường khi chỉ có 3/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước. Các ngành hạn chế đà giảm của thị trường là ngân hàng, dịch vụ tài chính, du lịch & giải trí.

Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước cho thấy tâm lý cẩn trọng trước ngưỡng kháng cự 1.350 điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng mạnh tại sàn HOSE trong khi mua ròng tại sàn HNX. Phiên điều chỉnh nhẹ hôm qua có thể khiến thị trường duy trì nhịp tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm trong ngắn hạn.

Công ty Chứng khoán MB (MBS): “Xanh vỏ, đỏ lòng”

Thị trường có sự dịch chuyển dòng tiền từ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ sang nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán,… sau chuỗi tăng dài ngày từ nhóm cổ phiếu này. Nhóm cổ phiếu ngân hàng có dấu hiệu tạo đáy thành công và đã giảm bình quân khoảng 15% kể từ đỉnh trong khi nhóm midcap và smallcap đều đã vượt đỉnh, trong đó đặc biệt là nhóm smallcap đã vượt đỉnh khá xa.

Về kỹ thuật, xu hướng phục hồi của thị trường vẫn không thay đổi sau phiên điều chỉnh hôm qua, với áp lực chốt lời từ nhóm cổ phiếu smallcap, thị trường có thể ở trạng thái “xanh vỏ, đỏ lòng” trong các phiên sắp tới và ngưỡng thử thách đối với thị trường có thể ở khu vực 1.360 điểm.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Kiểm tra lại vùng 1.335- 1.340 điểm

Hiện tại tín hiệu giao dịch của thị trường không tốt nhưng điểm tích cực là nhóm cổ phiếu ngân hàng đang có động thái thu hút dòng tiền trở lại.

Dự kiến, VN-Index sẽ kiểm tra lại vùng Gap trong phiên trước (vùng 1.335- 1.340 điểm) và có thể vẫn được hỗ trợ tại vùng này.

Do vậy, nhà đầu tư cần quan sát thị trường và cơ dấu danh mục hợp lý. Nên chốt lời tại các cổ phiếu đã tăng cao để bảo toàn thành quả, nhưng vẫn có thể nắm giữ các cổ phiếu đang có diễn biến tích lũy tích cực.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Điều chỉnh ở phiên kế tiếp

Thị trường có thể sẽ điều chỉnh ở phiên kế tiếp khi áp lực bán chốt lời ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ tăng lên. Đồng thời, YSVN cho rằng thị trường điều chỉnh là hợp lý, nhất là nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đang ở trạng thái quá mua.

Điểm tích cực là dòng tiền có dấu hiệu dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cho thấy dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn trong vùng lạc quan và chưa có dấu hiệu rủi ro cao cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là tập trung vào xu hướng ở từng cổ phiếu.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro