Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Lý do gì khiến vàng ‘trở mặt’ sau đà tăng ấn tượng tuần trước?

Thứ Sáu tuần trước, ngày 3/9, giá vàng đã tăng đáng kể sau khi Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố báo cáo việc làm trong tháng 8.

Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Dow Jones và Bloomberg đã dự đoán rằng nền kinh tế Mỹ sẽ có thêm 700.000 đến 750.000 việc làm mới trong tháng 8. Tuy nhiên, con số thực tế thấp hơn nhiều so với ước tính, chỉ có 235 nghìn công việc thuộc biên chế phi nông nghiệp trong tháng 8.

Con số đáng thất vọng này mang hàm ý kì vọng Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ duy trì chính sách tiền tệ phù hợp của mình. Nhiệm vụ kép của họ là tỷ lệ lạm phát xung quanh 2% và toàn dụng lao động đã thay đổi, họ ủng hộ toàn dụng lao động trước và chấp nhận tỷ lệ lạm phát tăng cao. Kết quả là, USD giảm sâu trong khi vàng tăng giá.

Dù rằng Cục Dự trữ Liên bang đã dự đoán về việc bắt đầu giảm bớt số tiền mua tài sản hàng tháng, hiện là tgiá 120 tỷ USD, ngay từ tháng 11 hoặc tháng 12/2021 nhưng NFP đáng thất vọng cho thấy rằng nếu họ giảm dần, tốc độ giảm sẽ là khá chậm hoặc họ có thể đợi tới đầu năm sau để bắt đầu ‘taper’.

Bên cạnh báo cáo việc làm đáng thất vọng, còn có mối lo ngại khác chính là biến thể Delta đang lây lan dịch bệnh Covid-19 tại Mỹ rất khủng khiếp. MarketWatch báo cáo rằng: “Tổng số ca Covid-19 của Hoa Kỳ đã lên tới 40 triệu người và số ca nhập viện trong kỳ nghỉ Lễ Lao động cao hơn gấp đôi năm ngoái”.

Hiện tại, đã có hơn 221 triệu trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus trên toàn cầu. Và, Hoa Kỳ vẫn giữ vị trí đầu tiên. Theo New York Times, mới đây Hoa Kỳ trung bình có hơn 1500 ca tử vong mỗi ngày – tệ nhất từ tháng 3.

Tờ Financial Express đã tóm tắt diễn biến thị trường vàng ngày thứ Sáu tuần trước như sau:

Fed đã nhấn mạnh phục hồi thị trường lao động trở thành một điều kiện đầu tiên để cắt giảm việc mua tài sản trong thời đại đại dịch của mình và với dữ liệu hiện tại, kỳ vọng rằng việc bắt đầu giảm bớt tài sản có thể bắt đầu vào đầu năm sau thay vì tháng 12. Người Mỹ đã trở nên miễn cưỡng quay trở lại lực lượng lao động vì sợ lây nhiễm bệnh và dữ liệu việc làm của tháng 8 phản ánh điều đó.

Tuy nhiên, dù báo cáo việc làm đáng thất vọng và sự gia tăng các trường hợp nhiễm Covid 19, giá vàng ngày thứ Ba 7/9 đã giảm mạnh. Vàng bay 37,90 USD mỗi ounce, tức là mất hơn 2%. Hợp đồng kì hạn tháng 12 trên sàn Comex chốt phiên ở 1795,90$. Giá đóng cửa sát đáy phiên tại 1793,70$ và thấp hơn nhiều so với mức cao nhất trong ngày là 1833,50$.

Sức mạnh của đồng USD chắc chắn là một yếu tố cấu thành nên đợt bán tháo vàng mạnh ngày thứ Ba. Đồng đô la tăng 0,56 điểm và chạm mức 92,545. Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cũng được coi là một yếu tố chính tạo ra tâm lý bi quan về vàng trong ngày thứ Ba.

Tuy nhiên, rõ ràng cả sự mạnh lên của đồng đô la và lợi suất cao hơn vẫn không đủ để giải thích cho việc giá vàng giảm tới 2%. Nhiều nhà phân tích trích dẫn thực tế là khi vàng không thể đóng cửa trên 1830$, nhiều nhà đầu tư quyết định thanh lí vị thế mua dài hạn. Trong khi đó, nhà đầu tư ngắn hạn đặt lệnh chốt lời. Kết quả là, thị trường giảm sốc.

Về cơ sở kỹ thuật, điều tối quan trọng là vàng phải duy trì bằng hoặc cao hơn mức trung bình động 50 ngày hiện tại, cố định ở mức 1797$. Với giá hiện tại là 1796,10$, vàng đang ở vùng khá nhạy cảm.

Nếu vàng tiếp tục giảm dưới 1797$, thị trường có nguy cơ trượt về hỗ trợ tiếp theo 1781$, mức thấp nhất phiên 26/8.

Mức kháng cự một lần nữa được xác định bởi đường trung bình động 200 ngày và 100 ngày, tương ứng tại 1810$ ( 200 ngày) và 1814,80$ (100 ngày).

Giavang.net

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK