Image default
Chứng khoán Kinh tế Tin mới nhất

Phiên 19/5: Dầu rơi 3% khi Covid-19 lan rộng tại châu Á; Phố Wall giảm vì biên bản cuộc họp Fed

Phố Wall đã có một phiên giao dịch đầy biến động, chứng kiến cổ phiếu công nghệ trượt giá mạnh vào buổi sáng khi các nhà đầu tư lo lắng vì sự sụt giảm đột ngột của tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin.

Thêm vào đó, nhà đầu tư tỏ ra khá quan ngại đối với biên bản cuộc họp tháng 4 của Ngân hàng trung ương Mỹ. Biên bản cho thấy một số nhà lập chính sách của Fed cho rằng nếu nền kinh tế tiếp tục phục hồi nhanh, “đến lúc nào đó” trong các cuộc họp sắp tới Fed cần thảo luận về giảm dần chương trình mua trái phiếu chính phủ hàng tháng.

Quan điểm là áp lực lạm phát đang ngày càng rõ ràng lúc này chỉ có tính tạm thời. Lạm phát sẽ giảm dần khi chúng ta bước sang năm 2022”, Bill Northey, giám đốc đầu tư cấp cao tại US Bank Wealth Management, Minneapolis, bang Minnesota, nói.

Phố Wall giảm điểm, thanh khoản ở mức cao

Đóng cửa phiên giao dịch thứ Tư, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 164,62 điểm, tương đương 0,48%, xuống 33.896,04 điểm

S&P 500 giảm 12,15 điểm, tương đương 0,29%, xuống 4.115,68 điểm.

Nasdaq giảm 3,9 điểm, tương đương 0,03%, xuống 13.299,74 điểm.

Cổ phiếu công nghệ liên quan đến bitcoin chứng kiến ​​sự sụt mạnh nhất. Tesla giảm 2,5%, MicroStrategy mất 6,6% và Coinbase đã giảm gần 6%.

Tổng khối lượng giao dịch tại Mỹ ngày 19/5 là 10,7 tỷ cổ phiếu, cao hơn so với trung bình 10,6 tỷ cổ phiếu trong 20 phiên trước đó.

Dầu thô sụt 3% do tình hình dịch ở châu Á

Chốt phiên 19/5 dầu thô Brent giảm 2,05 USD hay 3% xuống 66,66 USD/thùng.

Cùng chiều, giá dầu WTI giảm 2,13 USD hay 3,3% xuống 63,36 USD/thùng. Trong phiên có lúc giá dầu WTI đã giảm hơn 5%.

Đây là mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 27/4 đối với cả hai loại dầu.

Thị trường năng lượng lao dốc do lo ngại nhu cầu nhiên liệu suy yếu ở châu Á khi số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt ở Ấn Độ, Đài Loan, Việt Nam và Thái Lan, dẫn đến làn sóng hạn chế đi lại mới.

Bức tranh toàn cầu về nhu cầu có lẽ bị chia rẻ nhiều nhất kể từ khi bắt đầu đại đại dịch”, chuyên gia phân tích thị trường Sophie Griffiths của Oanda chia sẻ.

Mặc dù vậy, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết giá dầu đã ổn định và thị trường gần như cân bằng, với cầu vượt một chút so với cung.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies