Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Có xu hướng đi ngang sau nhịp giảm đột ngột

Kết thúc phiên giao dịch ngày 8/7, VN-Index giảm 13,87 điểm (-1%) xuống 1.374,68 điểm. HNX-Index giảm 3,85 điểm (-1,2%) xuống 315,98 điểm. UPCoM-Index giảm 0,65 điểm (-0,73%) xuống 88,49 điểm.

Thị trường điều chỉnh giảm sau phiên phục hồi mang tính kỹ thuật hôm 7/7, nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, thép… chịu áp lực bán ngay từ khi mở cửa là nguyên nhân chính dẫn đến thị trường giảm trong phiên hôm qua. Đà giảm đã có lúc lấy đi của thị trường 23 điểm nhưng thanh khoản thấp có thể là dấu hiệu của việc tìm kiếm điểm cân bằng trong nhịp giảm vừa qua.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 148 mã tăng/204 mã giảm, ở rổ VN30 có 7 mã tăng, 21 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu. Thanh khoản thị trường giảm còn 19.000 tỷ đồng, áp lực giảm từ các thị trường trong và ngoài nước đã khiến nhà đầu tư thận trọng trong phiên hôm nay. Khối ngoại trở lại bán ròng hơn 257 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 9/7:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Cắt giảm margin

Việc thị trường điều chỉnh phiên 8/7 là một trong các dấu hiệu xác nhận phiên phục hồi mạnh mẽ 7/7 mang tính kỹ thuật. Tuy vậy, mức dao động của thị trường ở phiên 8/7 nhỏ hơn so với 3 phiên trước đó và cũng thấp hơn so với bình quân 5 phiên gần đây. Đồng thời, bối cảnh thảnh khoản giảm cũng có thể là tín hiệu của việc thị trường đang đi tìm điểm cân bằng sau nhịp giảm gần 90 điểm vừa qua.

Nhà đầu tư vẫn chưa vội bắt đáy, điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin, không bình quân giá, đưa tỷ trọng về mức cân bằng hoặc thấp.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Xu hướng đi ngang

Kết thúc giao dịch với sắc đỏ bao trùm toàn thị trường chứng khoán. Số mã giảm áp đảo số mã tăng giá là điểm tiêu cực, tuy nhiên khối lượng khớp lệnh trên toàn thị trường lại giảm hẳn, cho thấy áp lực bán không còn nhiều.

Như vậy, thị trường đang có xu hướng đi ngang sau nhịp giảm đột ngột. Trong lúc này, nhà đầu tư có thể quan sát cổ phiếu của mình và tái cơ cấu danh mục các cổ phiếu không đạt các chỉ tiêu cá nhân.

Công ty Chứng khoán Asean (AseanSC): Thận trọng

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn suy yếu là nguyên nhân chính khiến VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên giao dịch 8/7. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.360 – 1.370 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.340 – 1.350 điểm.

Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày. AseanSC duy trì sự thận trọng với thị trường trong ngắn hạn cho đến lúc VN-Index có thể vượt qua mốc 1.400 điểm khi đóng cửa.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK