Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 8/7: Bộ đôi ‘tiền tệ an toàn’ Franc Thụy Sỹ và Yên Nhật tăng mạnh nhất từ đầu năm

Trong phiên giao dịch hôm nay thứ Năm 8/7, chỉ số đồng USD giảm nhẹ. Các đồng tiền với vai trò trú ẩn an toàn được săn đón trong khi áp lực bán các đồng tiền rủi ro gắn liền với hàng hóa xuất hiện trên diện rộng.

Đồng đô la Úc hiện giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng trong khi đồng yên đang trên đà hướng tới phiên tăng tốt nhất trong năm nay khi các nhà đầu tư tránh xa các tài sản rủi ro và tìm nơi trú ẩn.

Tâm lí thị trường thay đổi sau khi biên bản cuộc họp chính sách tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ xác nhận rằng họ đang tiến tới giảm bớt việc mua tài sản của mình trong năm nay.

Sự suy yếu trong các cổ phiếu công nghệ lớn của Mỹ sau khi biên bản của Fed được công bố đã dẫn đến tình trạng bán tháo lớn hơn ở các cổ phiếu châu Á và làm mới nhu cầu về tiền tệ trú ẩn an toàn.

John Marley, Giám đốc điều hành của Forexxtra, một công ty tư vấn ngoại hối có trụ sở tại London, cho biết:

Tâm trạng né tránh rủi ro rõ ràng trên tất cả các thị trường, đặc biệt là đối với các loại tiền tệ có DNA rủi ro mạnh nhất bao gồm đồng tiền Úc, đô la Canada và đồng New Zealand.

Đồng euro là một trong những đồng tiền hiếm hoi tăng giá so với đồng bạc xanh. Chủ tịch ECB Christine Lagarde sẽ tổ chức buổi họp báo sau khi cơ quan quản lý tiền tệ công bố kết quả của cuộc đánh giá chiến lược 18 tháng, có khả năng bao gồm việc thay đổi mục tiêu lạm phát lên 2% từ ‘thấp hơn nhưng gần 2%’ hiện tại – mà về mặt lý thuyết sẽ cho phép lạm phát tăng vọt.

Stuart Cole, nhà kinh tế vĩ mô tại Equiti Capital ở London, cho biết:

Đối với đồng euro, điều đó có khả năng loại bỏ một nguồn hỗ trợ nhưng trên thực tế, ECB không có khả năng sẽ sớm thắt chặt chính sách và do đó tác động có lẽ phần lớn nằm ở biên độ.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h43 giờ Việt Nam, tức 9h43 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, lùi 0,14% về 92,52 điểm.

Đồng bảng Anh giảm nhẹ, cặp GBP/USD mất 0,08%, về 1,3789.

Đồng tiền chung tăng khá tốt so với USD, cặp EUR/USD cộng 0,33% giá trị, giao dịch ở 1,1828.

Yên Nhật hồi phục rất mạnh, cặp USD/JPY sụt sâu 0,58% về 110,01.

Franc Thụy Sỹ cũng bứt phá rất ấn tượng, cặp USD/CHF định tại 0,9176 (-0,84%).

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa yếu đi, cặp USD/CNY ở mức 6,4807 (+0,14%).

Nhóm tiền tệ ưa thích rủi gồm đô la Úc, tiền tệ New Zealand và đô la Canada cùng bị bán trên diện rộng. Cụ thể, USD/AUD vọt 0,56%, lên 1,3439. Tỷ giá USD/NZD cộng 0,65%, chạm 1,4337. Cùng chiều, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2556 (+0,63%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies